An nhiên là gì? cách theo đuổi cuộc sống an nhiên đến bến bờ hạnh phúc

Bạn đã từng bao giờ nghe thấy từ “an nhiên”, “sống cuộc sống an nhiên”. Vậy an nhiên là gì? làm thế nào để sống được một sống an nhiên trọn vẹn. Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ tới bạn kiến thức của mình biết về an nhiên và cuộc sống an nhiên mà mọi người đang hướng đến.

Sống an nhiên là một quá trình không phải là đích đến

An nhiên là gì?

An nhiên là gì?

Dịch theo nghĩa cơ bản thì:

  • An: mang ý nghĩa là an lành, bình an, hạnh phúc
  • Nhiên: mang ý nghĩa tự nhiên, thiên nhiên

An nhiên theo nghĩa mang tính thư thái, không buồn phiền. Suy nghĩa thoáng vui vẻ, không lo âu buồn phiền.


Sống cuộc sống an nhiên là gì?

Sống cuộc sống an nhiên là gì?

Sống một cuộc sống an nhiên là một loại tu dưỡng, là cách sống vui vẻ hướng tới đích cuối cùng là hạnh phúc. Sống một sống đủ đầy, không cầu mong điều gì. Mọi thứ không cầu cũng đến vì bạn xứng đáng là người được nhận.

Sống an nhiên thì có ý nghĩa gì?

Không phải tự nhiên mà lối sống an nhiên đang được giới trẻ hiện nay theo đuổi. Mọi người đều cảm nhận được cuộc sống an nhiên tốt hơn cuộc sống đời thường. Vậy cuộc sống an nhiên thì có ý nghĩa gì với chúng ta:

  • Sống an nhiên giúp tâm hồn ta trẻ hơn, da dẻ mịn màng hơn. Từ đó mong muốn cuộc sống trường thọ hơn.
  • Sống an nhiên giúp chúng ta thanh thản hơn. Không ganh đua với đời, tự do tự tại, không vướng bận gì cả. Chúng ta có thể làm bất cứ điều gì mà chúng ta muốn, một cuộc sống tự do.
  • Một vài người thì tìm đến cửa Phật để theo đuổi một cuộc sống an nhiên. Không phủ nhận là nó sẽ giúp chúng ta đạt được nhanh hơn. Tuy nhiên, cá nhân mình nghĩ an nhiên từ tâm, chỉ cần làm cho tâm tĩnh, bớt lo âu buồn phiền là được.

Làm sao có được cuộc sống an nhiên:

Cuộc sống an nhiên thì ai cũng mong muốn có được đó là đích đến của hạnh phúc. Thực tế thì trong cuộc sống hàng ngày này chúng ta có quá nhiều thứ phải lo, phải nghĩ như cơm, áo, gạo, tiền, mối quan hệ, sức khỏe, … Do đó để loại bỏ được hết những mối lo và sống cuộc sống an nhiên thì không phải là đơn giản. Bạn có thể tham khảo một vài giải pháp đang được mọi người áp dụng để có cuộc sống an nhiên hơn:

Chăm sóc sức khỏe tinh thần

Chăm sóc nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần:

Đạo phật nói “kẻ thù lớn nhất của đời người đó là chính mình” chính chúng ta với những ước vọng tam độc: tham, sân, si nó kìm hãm tâm hồn ta, ngăn lối không để cho tinh thần được rộng mở, được phóng khoáng. Do vậy để hướng tới cuộc sống an nhiên thì chúng ta cần phải bồi dưỡi tinh thần liên tục với việc nạp các kiến thức mới, tri thức của nhân loại, đọc sách là một thú vui cũng là một biện pháp tinh thần chúng ta thêm thoải mái hơn!

An nhiên không phải là buông bỏ, thả trôi cuộc sống. Mà chúng ta cần phải thiết lập mục tiêu của cuộc sống, mục tiêu cuộc đời. Bạn muốn cuối đời bạn trở thành ai, bạn làm được những việc to lớn gì thì hãy tập trung vào từng giai đoạn của cuộc đời để thực hiện mục tiêu đó nhé. Đối với mỗi người mục tiêu sẽ khác nhau, nên mình cũng không chia sẻ sâu về khía cạnh này.

Luôn giữ tinh thần được thoải mái, bớt ganh đua, bớt tính toán thiệt hơn và mở rộng lòng mình với người khác với cuộc sống. Tự dưng bạn sẽ cảm thấy mình rộng lượng hơn, tầm cao hơn một chút.


Chăm sóc sức khỏe thể chất

Chăm sóc nuôi dưỡng sức khỏe thể chất:

Thể chất có khỏe mạnh thì tinh thần mới vui vẻ mới vô lo vô nghĩ được. Chúng ta hãy tìm cho mình chế độ ăn uống Healthy tăng nhiều rau chất sơ, lược bỏ bớt thịt cá. Nếu có thể hãy tìm cho mình các thực phẩn Organic (hữu cơ) như: gạo organic, rau organic, … nó thực sự giúp chúng ta không phải lo vấn đề về ăn các thực phẩm kém an toàn, nhiều thuốc bảo vệ thực vật.

Một vài người có điều kiện thường lựa chọn cho mình nơi sống xa trung tâm một chút, bớt xô bồ và bớt hít phải không khí ô nhiễm nơi phố thị. Mình được biết rất nhiều người kéo nhau ra vùng ven đô để xây nhà vườn, biệt thự vườn hòa mình vào với thiên nhiên. Ăn uống thực phẩm sạch, sống tại nơi không gian thoáng mát, hít bầu khí trời trong lành. Tự nhiên tâm hồn sẽ thư thái hơn, sẽ an nhiên hơn, sẽ hạnh phúc hơn.

Một vài bé gái hiện nay cũng được bố mẹ mình đặt tên là An Nhiên với mong muốn cuộc sống của con bằng phẳng, bớt gồ ghề của cuộc sống. Hơn hết là mong con có cuộc sống hạnh phúc.

Hãy tránh xa tứ đổ tường ra thật xa. Bạn sẽ có cuộc sống an nhiên, yên bình.

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm và theo đuổi cuộc sống an nhiên hãy để lại bình luận dưới bài viết này. Chúng ta có thể kết bạn với nhau!

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *