Bật mí những mẹo vặt biết có thai trai hay gái một cách chính xác!

Bạn đang tò mò về giới tính của con yêu? Bạn thắc mắc nếu như trước đây các bà các mẹ của chúng ta chưa có máy siêu âm thì làm cách nào biết mình mang thai con trai hay con gái? Bạn biết không, ngày xưa người ta thường áp dụng các mẹo dân gian để đoán giới tính thai nhi khá chuẩn xác đấy.  Trải qua các thời kỳ nhiều mẹ bầu vẫn rất mực tin tưởng các mẹo đoán giới tính đó.

Vậy đó là những mẹo nào? Cùng meovatcuocsong.com tìm hiểu mẹo vặt biết có thai trai hay gái ngay sau đây!

Tìm hiểu quá trình hình thành giới tính thai nhi

Trước khi tìm hiểu về các phương pháp nhận biết giới tính thai nhi, thông tin quan trọng cần biết là quá trình hình thành giới tính của thai nhi được quyết định bởi nguyên tắc di truyền. Khoa học đã chứng minh rằng, bố là người quyết định giới tính của thai nhi.

Tìm hiểu quá trình hình thành giới tính thai nhi

Trứng của người phụ nữ luôn chứa nhiễm sắc thể X, trong khi tinh trùng của nam có thể mang nhiễm sắc thể X hoặc Y. Nếu có sự kết hợp XX, kết quả sẽ là một em bé gái. Ngược lại, nếu có sự kết hợp XY, gia đình sẽ có một em bé trai. Cơ quan sinh dục của thai nhi chỉ bắt đầu phát triển từ tuần thứ 9 trở đi, trước thời điểm này chúng không có sự khác biệt đáng kể, do đó, việc sử dụng siêu âm khi khám thai không thể xác định được giới tính.

Quan hệ tình dục vào ngày trứng rụng có ảnh hưởng đến quá trình thụ thai và cũng quyết định giới tính của thai nhi tại thời điểm đó. Yếu tố quyết định giới tính chủ yếu là cặp nhiễm sắc thể, không cần phải chờ đến khi bào thai hình thành. Tuy nhiên, các yếu tố khác như thời điểm quan hệ tình dục, thời điểm thụ thai, và môi trường thụ thai trong cơ thể mẹ (kiềm hoặc axit) cũng ảnh hưởng đến quá trình hình thành giới tính của thai nhi.

Mang thai bao lâu thì biết trai hay gái?

Trong thực tế, giới tính của thai nhi bắt đầu hình thành ngay từ khi tinh trùng thụ tinh với trứng. Tuy nhiên, nhờ vào các phương pháp xét nghiệm hiện đại, bác sĩ và bố mẹ có khả năng biết được giới tính của em bé từ rất sớm. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phương pháp này không được khuyến khích sử dụng đối với những bà mẹ hoàn toàn khỏe mạnh và không có tiền sử về dị tật thai nhi trong gia đình.

Thường cho đến tuần thứ 11 của thai kỳ, cơ quan sinh dục bên ngoài ở bé trai và bé gái sẽ không có sự khác biệt rõ rệt. Thậm chí, có thể mất vài tuần sau đó để xác định chính xác giới tính của thai nhi thông qua siêu âm. Do đó, việc chờ đến tuần thứ 17 hoặc sau đó là lựa chọn tốt nhất để đảm bảo câu trả lời về giới tính thai nhi là chính xác nhất.

Mẹo vặt biết có thai trai hay gái theo kinh nghiệm dân gian

Hình dáng bụng bầu

Tìm hiểu quá trình hình thành giới tính thai nhi

Một trong những phong tục được truyền đạt từ ông bà ta để nhận biết giới tính thai nhi là dựa vào hình dáng của bụng bầu. Thông thường, khi mang thai con trai, bụng sẽ có xu hướng thấp, nhọn về phía trước và thường gọn gàng hơn. Trái lại, khi mang thai con gái, bụng to cao hơn và tròn bè về cả hai bên. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phương pháp này không được xem là chính xác và chỉ mang tính chất tham khảo, vì mỗi người mẹ và cơ thể thai nhi đều có những đặc điểm riêng.

Nổi mụn trứng cá

Sự thay đổi nội tiết tố và hormone trong quá trình mang thai có thể ảnh hưởng đến làn da của phụ nữ, gây ra các vấn đề như nổi mụn trứng cá, xuất hiện vết nám sạm, tàn nhang, nếp nhăn, da khô, và các vấn đề khác. Theo một số tin đồn dân gian, nếu mẹ mang thai và trải qua tình trạng nổi nhiều mụn trứng cá, có khả năng cao là đang mang thai con trai.

Ốm nghén

Ốm nghén thường được coi là một trong những dấu hiệu sớm của việc mang thai, nhưng không phải tất cả các mẹ bầu đều trải qua trạng thái này. Theo quan điểm dân gian, nếu mẹ bầu thường xuyên có cảm giác buồn nôn, nôn, và trải qua ốm nghén nặng, có khả năng cao mẹ mang thai bé gái. Ngược lại, nếu không xuất hiện các triệu chứng ốm nghén, hoặc chỉ xuất hiện thoáng qua trong một thời gian ngắn, có thể mẹ đang mang thai bé trai.

Ốm nghén

Màu nước tiểu

Quan điểm dựa trên màu sắc của nước tiểu để nhận biết giới tính thai nhi là một trong những tin đồn phổ biến trong văn hóa dân gian. Theo quan điểm này, nếu nước tiểu của mẹ bầu có màu vàng sáng, khả năng cao là mẹ mang thai con trai. Ngược lại, nếu nước tiểu có màu trắng đục, có thể mẹ đang mang thai con gái.

Cân nặng của bố

Quan điểm nhận biết giới tính thai nhi dựa vào cân nặng của người bố là một trong những tin đồn thú vị từ văn hóa dân gian. Theo quan điểm này, nếu trong quá trình mang thai, người bố tăng cân nhiều, có thể đó là dấu hiệu của việc mang thai bé gái. Ngược lại, nếu cân nặng của người bố giữ nguyên, có khả năng mẹ mang thai bé trai.

Dùng nhẫn cưới

Bên cạnh những phương pháp kể trên thì sử dụng nhẫn cưới để xác định giới tính trẻ cũng được áp dụng nhiều. Bạn lấy một sợi dây buộc vào nhẫn, sau đó bạn cầm chiếc nhẫn treo lúc lắc trên bụng của mẹ bầu. Tiếp theo quan sát chiều xoay của chiếc nhẫn, nếu nó di chuyển qua lại theo đường thẳng thì là bé gái còn nếu nhẫn xoay tròn thì là bé trai.

Thèm đồ chua

Thèm đồ chua

Quan điểm nhận biết giới tính thai nhi dựa trên thèm ăn của mẹ là một trong những mẹo dân gian thú vị. Theo quan điểm này, nếu mẹ bầu thèm chua, có khả năng cao là mẹ sẽ sinh ra bé trai. Ngược lại, nếu mẹ bầu thèm ngọt, có thể họ sẽ sinh ra một bé gái.

Đường lông bụng

Khi mẹ mang thai sẽ xuất hiện đường lông từ rốn chạy dài xuống âm đạo. Nếu đường lông mờ và bị lệch về phía dưới thì có thể là con gái. Nếu đường lông đậm và đường thẳng thì là bé trai.

Nếu bạn đang mang thai và vô cùng tò mò về giới tình của con yêu thì có thể áp dụng các mẹ dân gian biết trai hay gái mà bài viết chia sẻ nhé! Tuy nhiên biết giới tính của con yêu sớm không phải để lựa chọn giới tính thai nhi, bố mẹ không nên quá lo âu hay buồn bực khi nhận được kết quả không như mong đợi mà ảnh hưởng đến tâm lý khi mang thai và sự phát triển của thai nhi.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *