8 Mẹo Loại Bỏ Vết Nhăn Trên Quần Áo Hàng Ngày

Vẻ lịch lãm và tự tin thường đến từ cách bạn mặc đồ. Tuy nhiên, vết nhăn trên quần áo có thể làm mất điểm trong sự hoàn hảo của bộ trang phục của bạn. Đừng lo lắng, vì trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những mẹo loại bỏ vết nhăn trên quần áo hàng ngày một cách dễ dàng và hiệu quả. Từ hơi nước nóng, máy tạo kiểu tóc, đá lạnh đến việc cuộn áo quần dưới tấm nệm dày, tất cả đều giúp cho quần áo của bạn luôn mịn màng và hoàn hảo.

Tại Sao Quần Áo Của Bạn Thường Bị Nhăn Khi Giặt Máy?

Có một nguyên nhân khiến quần áo trở nên nhăn hơn sau khi giặt bằng máy, đó chính là do chế độ vắt cùng với tốc độ quay cực nhanh của máy. Tốc độ vắt cực kỳ cao có thể gây xoắn và gấp quần áo vào nhau, tạo ra các nếp gấp nhăn. Điều này là nguyên nhân chính dẫn đến việc giặt bằng máy có thể làm cho quần áo trở nên nhăn hơn so với việc giặt bằng tay. Việc mặc quần áo bị nhăn có thể làm mất đi vẻ thẩm mỹ và giảm bớt vẻ đẹp của trang phục bạn đang mặc.

8 Mẹo Loại Bỏ Vết Nhăn Trên Quần Áo Hàng Ngày

1. Sử dụng giấm trắng

Sử dụng giấm trắng
Mẹo Loại Bỏ Vết Nhăn Trên Quần Áo

Sử dụng giấm trắng có thể loại bỏ nếp nhăn trên quần áo một cách hiệu quả. Để thực hiện, bạn chỉ cần pha giấm trắng với nước theo tỉ lệ 1:3 và đổ hỗn hợp này vào một bình xịt. Sau đó, xịt nhẹ lên những vết nếp nhăn trên quần áo và đợi một chút thời gian. Bạn sẽ thấy rằng nếp nhăn trên quần áo sẽ biến mất một cách tức thì.

Ngoài việc giúp loại bỏ nếp nhăn, giấm trắng còn giúp làm cho vải trắng và mềm mại hơn. Bất kể bạn giặt quần áo bằng tay hay máy giặt, quần áo nên được phơi khô ngay sau khi hoàn thành, để tránh tình trạng quần áo dễ bị nếp nhăn.

2. Sử dụng hơi nước nóng

Một phương pháp hiệu quả khác để làm phẳng quần áo là sử dụng hơi nước nóng. Bạn sẽ cần một ấm nước và đun nóng nước đến khi nó sôi. Khi hơi nước bốc lên từ ấm, bạn lấy quần áo nhăn và giữ khoảng cách khoảng 20cm từ vòi hơi nước. Hơi nước sẽ giúp làm phẳng quần áo của bạn nhanh chóng. Tuy nhiên, khi thực hiện cách này, bạn cần phải cẩn thận để tránh bị bỏng.

3. Sử dụng đá viên

Sử dụng đá viên
Mẹo Loại Bỏ Vết Nhăn Trên Quần Áo

Sử dụng đá viên để làm phẳng quần áo là một phương pháp khác mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Những viên đá lạnh được lưu trong tủ lạnh không chỉ để giải khát mà còn có thể giúp làm thẳng quần áo trong thời gian ngắn. Bạn chỉ cần xếp từ 3-5 bộ quần áo vào máy giặt và thêm 2-3 viên đá vào. Sau đó, bật máy giặt và đặt chế độ sấy khô trong 15 phút, bạn sẽ bất ngờ với kết quả thu được!

Khi quá trình sấy diễn ra, viên đá lạnh sẽ tan chảy và thấm vào quần áo. Sự kết hợp giữa nhiệt độ cao của chế độ sấy và đá lạnh sẽ tạo ra một hiệu ứng giống như hơi nước lan tỏa khắp trong máy giặt. Hơi này sẽ làm mềm và làm phẳng nhanh chóng các nếp nhăn trên quần áo.

4. Cuộn tròn lại và bỏ dưới nệm

Một cách nhanh chóng và tiện lợi để làm mất các vết nhăn trên quần áo là cuộn chúng tròn và đặt dưới một tấm nệm dày. Sau khoảng 1 giờ, bạn sẽ tìm thấy quần áo của mình không còn vết nhăn nào.

5. Làm phẳng quần áo cotton và vải lanh bằng máy sấy

Làm phẳng quần áo cotton và vải lanh bằng máy sấy
Mẹo Loại Bỏ Vết Nhăn Trên Quần Áo

Chế độ sấy khô cũng có thể dùng cho các loại quần áo làm từ cotton và vải lanh. Đơn giản, bạn chỉ cần chọn chế độ sấy ngắn, khoảng 15 phút là đủ. Nếu quần áo có nhiều nếp nhăn, bạn có thể cho thêm một số chiếc tất, áo T-shirt trẻ con hoặc khăn tay vào sấy cùng.

6. Dùng máy tạo kiểu tóc

Máy tạo kiểu tóc là một vật dụng quen thuộc với nhiều phụ nữ ngày nay. So với bàn ủi, máy tạo kiểu tóc có kích thước nhỏ gọn và tiện lợi hơn. Điều này giúp máy tạo kiểu tóc dễ dàng đạt đến những vị trí khó sử dụng bàn ủi như cổ tay và cổ áo. Hơn nữa, nhờ thiết kế nhỏ gọn, bạn có thể dễ dàng mang theo máy tạo kiểu tóc này khi đi bất kỳ đâu, và nó có thể tiện lợi xếp vào vali.

Để làm phẳng quần áo nhanh chóng bằng máy tạo kiểu tóc, bạn nên lựa chọn chế độ trung bình và đặt máy ở vị trí vết nhăn trên quần áo, sau đó chờ đợi trong vài giây. Nhiệt độ đủ nóng sẽ giúp các vết nhăn thẳng ra một cách nhanh chóng.

Hãy nhớ vệ sinh máy trước khi ủi nhanh quần áo. Kiểm tra xem có tóc hay mỹ phẩm nào bám trên thanh kẹp không để tránh dẫn đến việc làm hỏng sợi vải hoặc tạo bẩn trên quần áo. Lưu ý rằng phương pháp này không thích hợp cho các loại vải mỏng, lụa, ren và những loại trang phục nhạy cảm khác.

7. Máy sấy tóc

Máy sấy tóc

Máy sấy tóc, tương tự như máy tạo kiểu tóc, là một giải pháp nhanh chóng để làm mờ các nếp nhăn trên quần áo. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần bật máy sấy tóc ở chế độ cao nhất và hướng luồng khí nóng đến các vị trí có nếp nhăn. Hơi nóng từ máy sấy tóc sẽ giúp các nếp nhăn dần biến mất, trả lại vẻ đẹp cho trang phục như ban đầu.

8. Sử dụng một chiếc khăn ướt

Để làm phẳng quần áo, hãy bắt đầu bằng việc giặt sạch một tấm khăn tắm. Sau khi tấm khăn vẫn còn ẩm, hãy đặt nó lên quần áo và sử dụng tay miết đều lên bề mặt tấm khăn. Thực hiện một cách đều đặn trong khoảng 10 phút, áo quần dưới áp lực của tay bạn sẽ trở nên mượt mà hơn. Sau bước này, bạn có thể sấy quần áo hoặc để chúng dưới ánh nắng mặt trời để có thể mặc ngay sau đó.

Như vậy, với những mẹo loại bỏ vết nhăn trên quần áo đơn giản mà hiệu quả, bạn không còn phải lo lắng về việc quần áo bị nhàu nhĩ. Để luôn xuất sắc và tự tin trong trang phục của mình, hãy áp dụng những phương pháp trên, tận dụng các công cụ sẵn có, và tạo nên một phong cách riêng biệt. Không cần phải dựa vào bàn ủi hoặc các thiết bị phức tạp, bạn đã biết cách khắc phục tình trạng vết nhăn một cách nhanh chóng và tiện lợi.

 

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *