Chim Sa Cá Nhảy Là Gì? Giải Thích Hiện Tượng Chim Bay Vào Nhà

Bạn bất ngờ gặp hiện tượng chim lạ bay vào nhà, hay cá lạ nhảy lên bờ ngay trước mặt bạn. Hãy cẩn thận vì đây có thể là một điềm gở được báo hiệu sắp đến với bạn.

Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn cách phân biệt và cách hóa giải hiện tượng chim sa cá nhảy này nếu gặp trong thực tế.

Chim sa cá nhảy là hiện tượng gì?

Chim sa cá nhảy là gì

Chim sa cá nhảy là gì?

  • Đây là một hiện tượng bất chợt từ đâu đó có chim bay vào trong nhà hoặc xà vào ban công nhà bạn. Hoặc bạn đang ở gần sông, đang đi thuyền bất chợt có cá dưới nước nhảy lên.
  • Theo kinh nghiệm dân gian các cụ truyền lại, đây là những hiện tượng tự nhiên bất thường là điềm báo cho một sự không may sắp đến đối với bạn.
  • Chim sa cá nhảy còn có rất nhiều tên gọi khác tùy thuộc vào vùng miền như là: chim rớt cá bay, chim rụng cá nổi, …

Chim sa cá nhảy là điềm gì?

Theo tự nhiên thì chim luôn ở trên trời, cá thì luôn ở dưới nước. Do đó, nếu bất chợt chim sa xuống và cá nhảy lên thì người ta thường quan niệm nó là bất thường. Báo hiệu một điềm không may sắp đến.

Trong trường hợp thực tế cũng không ai chứng minh được rằng chắc chắn nếu gặp hiện tượng chim sa cá nhảy thì sẽ gặp điềm gở. Có thể chỉ vì lý do nào đó như gió thổi hay đụng phải cành cây mà chim bị sa xuống. Hay cá bị vật cản hoặc kích thích gì đó dưới nước phải bay lên. Đây cũng là điều rất bình thường nên bạn nếu gặp tình huống này cũng không phải quá lo lắng.

Hóa giải điềm không may từ chim sa cá nhảy:

Chim sa cá nhảy

Dù sao đi nữa khi gặp trong thực tế hiện tượng chim sa cá nhảy thế này tốt nhất bạn cũng nên biết cách xử lý nhanh gọn để tránh gặp điều không may.

Nếu chim có sa xuống thì không nên bắt lại để nuôi hay làm thịt, tốt hơn hết là thả nó đi càng nhanh càng tốt.

Cá có nhảy lên bờ hoặc lên thuyền bạn cũng không nên bắt thịt hay đem bán, tốt hơn hết là thả xuống nước càng nhanh càng tốt.

Các cụ ngày trước thì hay đuổi bằng cách hơ lửa để chim tự bay đi hoặc vừa đuổi chim đi hay thả cá đi thì miệng nói 8 chữ “vía lành thì ở, vía giữ thì đi”.

Đấy là giải thích mang góc độ tâm linh. Trong thực tế thì cũng một góc nhìn khác về khoa học thì hiện tượng “chim sa cá nhảy” rất bình thường trong tự nhiên. Chim thì có thể đói hoặc vì ngoại cảnh có thể sà xuống để tìm đồ ăn. Còn cá thì gặp nước đầy hoàn toàn có thể nhảy lên trên mặt nước.

Do vậy, bạn cũng không cần quá lo lắng khi gặp hiện tượng này. Hãy bình tĩnh xử lý thì cũng không có chuyện gì sảy ra.

Video về hiện tượng “Chim sa cá nhảy” này:

Video chim sa cá nhảy

Câu nói quen tai tương tự chim sa cá nhảy:

Bạn cũng thường nghe thấy câu “chim sa cá lặn”. Tuy nhiên, câu này không có hàm ý là mang điềm gở mà là chỉ nhan sắc đẹp tuyệt trần của người phụ nữ khiến cho chim đang trên trời còn phải sa xuống, cá bơi dưới nước còn phải xấu hổ lặn xuống sâu.

Bên cạnh câu nói “chim sa cá lặn” mang điềm gở thì cũng có một vài câu nói mà các cụ từ sưa để lại như: quạ kêu nóc nhà, cú đêm kêu nóc nhà, gương vỡ, chó chạy quanh nhà kêu lên từng hồi, …

Chuyên trang chia sẻ mẹo vặt hay trong cuộc sống: Meovatcuocsong.vn

Tóm lại, trong thực tế bạn cứ bình tĩnh xử lý thì mình tin rằng không có điềm gở nào đến cả. Nếu bạn đã gặp câu chuyện trong thực tế nào cho thấy những câu nói này đúng thì vui lòng comment dưới bài viết này để chia sẻ với cộng đồng cùng biết.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *