Giải nghĩa 26 từ lóng Hot nhất giới trẻ đang sử dụng 2020

Thời đại công nghệ thông tin phát triển chóng mặt, đặc biệt là sự nở rộ của các mạng xã hội khiến cho thông tin được truyền đi nhanh chóng. Nhiều khi “chớp mắt một cái bạn đã trở thành người tối cổ rồi” khi nghe giới trẻ nói chuyện, bình luận trên mạng xã hội hay gọi nhau với những từ lóng mà tạm thời bạn chưa biết.

Chuyên trang chia sẻ mẹo vặt hay trong cuộc sống: Meovatcuocsong.vn

Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ danh sách 26 từ lóng đang được giới trẻ sử dụng Hot nhất.

Giải nghĩa TOP 26 từ lóng đang Hot được giới trẻ sử dụng

Từ lóng giới trẻ hay dùng

1. Vãi là gì?

Trong Tiếng Việt thì “Vãi” là danh từ chỉ sự chảy của chất lỏng hoặc sự rơi lung tung của chất rắn như: nước vãi hết cả ra đây, vãi thóc, vãi lúa, …

Tuy nhiên giới trẻ lại sử dụng từ “vãi” này theo ý ngầm hiểu mạnh mẽ: vãi linh hồn, vãi đạn, chán vãi, thích vãi, ghét vãi đ*i, vãi l*n, … từ càng bậy thì càng được sử dụng nhiều.

2. Lầy là gì?

Ám chỉ những hành động mang tính lặp đi lặp lại, gây cảm giác khó chịu cho người khác. Đây cũng là một từ lóng miêu tả cảm xúc mạnh chỉ sự không thích khi nói về ai đó. Ví như: nó chơi lầy vãi, mày lầy vãi ra, lầy thế, …

3. CDSHT là gì?

Đây là một từ viết tắt của cụm từ “cuồng dâm sinh hoang tưởng” thường dùng để trêu trọc nhau, ám chỉ sự không bình thường ở người khác. Ví như: mày bị cuồng dâm sinh hoang tưởng à, mày có bị CDSHT không thế, …

4. Gấu là gì?

Gấu là tên gọi của loài động vật thường sống ở sứ lạnh Bắc Cực, Nam Cực. Tuy nhiên giới trẻ nói: tao về với gấu của tao đây, gấu tao xinh lắm, … ý là ám chỉ người yêu đó. Bởi vì từ bé được ôm gấu bông rất êm, ấm và thích do đó hàm ý đó cũng được dùng để miêu tả người yêu.

5. Thính là gì? thả thính là gì?

Thính là một loại bột được làm từ đậu tương thường được các thợ câu cá mang đi để dụ cá trước khi câu.

Từ này được giới trẻ sử dụng mang hàm ý ám chỉ các cô gái thể hiện các hành động, lời nói đối với các chàng trai để mục tiêu gây sự chú ý, khiến họ âm thầm, bị động yêu mình.

Thậm chí Vanh Leg còn hát bài “Em đừng thả thính” thu hút hơn 24 triệu lượt view trên youtube:

Thính là gì?

6. Trẻ trâu là gì?

Trâu là động vật phổ biến ở nước ta, trâu con còn được gọi là nghé. Giới trẻ ngày nay thường dùng từ trẻ trâu để ám chỉ những thanh niên trẻ, chơi bời, thích thể hiện và không nghiêm túc, nghịch dại, …

7. Bánh bèo là gì?

Bánh bèo là một loại bánh tráng rất phổ biến ở miền trong. Giới trẻ sử dụng từ này ám chỉ các cô gái đỏng đánh, điệu đà, mít ướt hay làm nũng, … ví như: đừng yêu nó nó bánh bèo lắm, cô ấy bánh bèo lắm, đồ bánh bèo,…

8. Gato là gì?

Gato vừa là bánh kem, bánh sinh nhật mà nó còn được giới trẻ ám chỉ đức tính ghen ăn tức ở đối với sự thành công của người khác.

9. CMNR là gì?

Đây là một từ lóng đang được sử dụng rất nhiều mang hàm ý “chuẩn mẹ nó rồi”. Là một câu chửi thề thể hiện nhiều cảm xúc về một sự thật hiển nhiên, thường mang cảm xúc vui, rất vui.

10. Hem là gì?

Đôi khi bạn nghe thấy 2 bạn trẻ nói chuyện với nhau thì bạn nữ cứ sử dụng từ “hem”.

Ví như:

  • Bạn nam: tối nay đi ăn kem nhé ?
  • Bạn nữ: hem, em không thích

Thường được các cô nàng bánh bèo sử dụng thay từ “không”, hem là không.

11. Sặc hay sax là gì?

Tín đồ của phim Hàn chắc chắn biết từ này, các diễn viên thường xuyên sử dụng từ sặc hay sax để chỉ một sự ngạc nhiên, sự bất ngờ nào đó. Và đương nhiên nó dễ dàng được giới trẻ Việt sử dụng như một trào lưu.

12. Yolo nghĩa là gì?

Hiếm hoi lắm mới có từ lóng có ý nghĩa tích cực đối với giới trẻ. Nghĩa của từ Yolo là “You only live once” – “bạn chỉ sống có 1 lần”, nó nhanh chóng trở thành một khẩu hiệu của giới trẻ.

13. AHBP nghĩa là gì?

Từ lóng này thì được sử dụng thường xuyên, AHBP dịch nghĩa là “anh hùng bàn phím” chỉ những trẻ trâu trên mạng xã hội thường xuyên bình luận phán xét người khác mà không hiểu vấn đề.

14. Dis nghĩa là gì?

Giới trẻ hay sử dụng từ này mang hàm ý tục tĩu, chửi bậy nhưng thực tế đây là từ viết tắt của Disconect: mất kết nối, ngắt kết nối trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

15. Phò nghĩa là gì?

Phó là một danh từ thường được dùng để ám chỉ các cô gái hành nghề mại dâm. Từ lóng này mang cảm xúc mạnh có thể sử dụng để chửi người khác.

16. Hà thiên lộn nghĩa là gì?

Hà thiên lộn là một cách chơi chữ viết ngược lại là “L*n thiên hạ” ám chỉ các cô gái làm nghề mại dâm hoặc đơn giản là dùng để chửi người khác.

17. Cái Beep là gì?

Bắt nguồn từ các Vlog trên mạng của Vloger khi tâm sự hay chửi một cái gì đó thì tránh nói những từ thô thiển sẽ dùng từ Beep để thay thế. Beep ở đây có nghĩa là “L*n”, ví như: học như cái Beep ấy = học như cái l*n ấy.

18. CLGT nghĩa là gì?

Đây là một từ viết tắt của cụm “cái l*n gì thế” là một câu chử thề giới trẻ sử dụng ám chỉ sự ngạc nhiên, sự bất ngờ không thể đoán trước được.

19. Thánh là gì?

Họ sử dụng từ này ám chỉ những người giỏi bất chợt hoặc siêu giỏi làm một cái gì đó hoặc như làm một việc gì đó mà không người khác không giám làm. Ví như: chơi dota thì nó thánh mẹ rồi, nó là thánh marketing đấy, …

20. Chim lợn nghĩa là gì?

Có hai nghĩa thường được giới trẻ sử dụng với từ chim lợn này.

  • Một là: mang hàm ý đuổi người khác đi vì không muốn họ ở lại đó.
  • Hai là: chửi tục ám chỉ “cái l*n” một bộ phận sinh dục của phụ nữ ám chỉ những người hay ngồi lê đôi mách, hóng chuyện của người khác và đặt điều dựng truyện gây mất đoàn kết.

21. Vuốt trụ là gì?

Đây là một động từ ám chỉ hành động tự sướng hay thủ dâm của nam giới hoặc ám chỉ chửi tục.

22. Cú có gai nghĩa là gì?

Cú có gai đọc ngược lại là “gái có cu” ám chỉ những người chuyển giới từ nữ sang nam hoặc ám chỉ những người đàn ông nhưng điệu đà, thích ăn mặc trang điểm giả gái.

23. Xếp hình nghĩa là gì?

Xếp hình là một trò chơi ai cũng biết rồi. Tuy nhiên giới trẻ lại ứng dụng từ này ám chỉ hành động quan hệ tình dục nam nữ. Ví như: mày với đó đã xếp hình chưa, mày đã chơi xếp hình với nó chưa thế, …

24. Chịch là gì?

Cũng tương tự với từ lóng xếp hình bên trên thì chịch cũng có nghĩa ám chỉ hành động quan hệ tình dục nam nữ. Gọi theo cách này vừa nhanh hơn vừa thể hiện ý nghĩa mạnh mẽ hơn. Ví như: mày chịch nó chưa, mình chịch nhau nhé, …

25. Qwerty nghĩa là gì?

Về lĩnh vực công nghệ thì Qwerty là chỉ loại bàn phím có nút bấm được lấy lần lượt từ trái sang trên bàn phím. Thường các dòng điện thoại của Blackberry thì dùng loại bàn phím này.

Còn trong giao tiếp giới trẻ thì Qwerty có nghĩa là “quay tay” ám chỉ hành động thủ dâm, tự sướng ở nam giới.

26. Toang là gì?

Thời gian gần đây cụm từ này được sử dụng rất nhiều ở giới trẻ. Toang là một từ lóng ám chỉ sự đổ vỡ, sự huỷ bỏ một kế hoạch nào đó hay kết thúc của một quá trình nào đó.

Ví như:

  • Hẹn hò đá bóng nhưng vì lý do nào đó các thành viên bận đột xuất, đội trưởng sẽ thông báo hôm nay Toang rồi nhé.
  • Kế hoạch đi chơi chuẩn bị rất kỹ càng nhưng bị hủy ở phút chót cũng gọi là Toang kế hoạch.

Ý nghĩa khi sử dụng các từ lóng này ở giới trẻ

Chủ yếu các từ lóng bên trên đều diễn tả cảm xúc mạnh mẽ, nó như một câu nói giải tỏa stress, giải tóa cảm xúc yêu ghét một cái gì đó.

Mình không phán xét sử dụng những từ lóng đó có đúng hay không, có nên hay không. Tùy vào trường hợp đôi khi một câu nói từ lóng bậy sẽ giúp bạn giải tỏa được hết cảm xúc, như vậy cũng tốt phải không nào.

Chỉ có một điều là sử dụng các từ lóng đó: đúng người, đúng thời điểm, đúng không gian và thời gian. Tránh phát ngôn lung tung, không phù hợp với môi trường.

Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *