Bí kíp sạc pin điện thoại nhanh đầy: 9 cách hiệu quả bạn cần biết

Điện thoại thông minh ngày nay được coi là vật dụng không thể thiếu đối với nhiều người. Được thiết kế đa chức năng, người dùng không chỉ nghe, gọi hay nhắn tin mà còn dùng điện thoại để xem phim, đọc báo, chơi game… và nhiều hoạt động khác nên pin rất nhanh hết. Vậy làm cách nào để sạc pin điện thoại nhanh đầy và rút gọn thời gian sạc? Bài viết dưới đây meovatcuocsong sẽ chia sẻ một số mẹo sạc pin nhanh an toàn và hiệu quả nhất.

Tắt hết các tính năng không cần thiết 

Chỉ vì bạn không sử dụng điện thoại không có nghĩa là nó sẽ không tiêu tốn pin. Quả thực, khi chúng ta không sử dụng, nhiều ứng dụng vẫn chạy ngầm, các chức năng của thiết bị như Bluetooth, GPS, Wi-Fi,… vẫn hoạt động nên vẫn tiêu tốn năng lượng. Vui lòng kiểm tra những tính năng và ứng dụng nào không thực sự cần thiết và có thể tạm thời bị vô hiệu hóa để tải nhanh hơn. Để kiểm tra trên iPhone, hãy nhấn đúp vào nút Home. Các cửa sổ nhỏ cho mỗi ứng dụng đang mở sẽ xuất hiện. Vuốt lên để đóng các ứng dụng này.

Sạc pin ở nơi nhiệt độ thấp

Bí kíp sạc pin điện thoại nhanh đầy: 9 cách hiệu quả bạn cần biết

Bạn đang thắc mắc nhiệt độ môi trường xung quanh ảnh hưởng đến việc sạc pin như thế nào? Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, người dùng không nên để điện thoại gần hoặc tiếp xúc với những nơi có nhiệt độ cao. Các nhà sản xuất điện thoại luôn khuyến cáo người dùng nhiệt độ là tác nhân hàng đầu gây giảm hiệu suất pin. Hãy chọn nơi sạc có nhiệt độ thấp tránh xa nơi có ánh nắng chiếu vào hay gần các nguồn nhiệt mạnh. Nhiệt độ cao cũng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của bạn.

Sạc trực tiếp từ ổ điện

Bí kíp sạc pin điện thoại nhanh đầy: 9 cách hiệu quả bạn cần biết

Ngày nay, hầu hết điện thoại thông minh đều có thể sạc qua cổng USB. Điều này sẽ tiện lợi khi nó giúp bạn sạc pin qua máy tính, trên ô tô,… Tuy nhiên, nếu bạn muốn sạc pin điện thoại một cách nhanh nhất thì không nên làm như vậy. Trên thực tế, dòng điện qua USB có cường độ thấp hơn nhiều so với ổ cắm nên điện thoại sẽ mất nhiều thời gian hơn để sạc đầy.

Dùng đúng bộ sạc của dòng máy

Bộ sạc đi kèm với thiết bị sẽ giúp bạn sạc đúng dòng điện đầu vào do nhà sản xuất quy định. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bộ sạc kém chất lượng, tiêu thụ điện năng thấp. Sử dụng những bộ sạc này, mặc dù có thể sạc đầy pin cho chiếc điện thoại của bạn, nhưng về lâu dài sẽ gây chai pin và kéo dài thời gian sạc.

Lời khuyên của tôi là hãy sử dụng đúng bộ sạc pin đi kèm với điện thoại khi mua, và nếu bộ sạc đó bị hỏng, hãy đến các cửa hàng thực tế để tìm đúng loại sạc để thay thế.

Tắt nguồn điện thoại

Bí kíp sạc pin điện thoại nhanh đầy: 9 cách hiệu quả bạn cần biết

Khi bạn tắt điện thoại, toàn bộ hệ thống cũng sẽ ngừng hoạt động nên quá trình sạc năng lượng sẽ tập trung hơn và không bị tiêu hao. Đây là cách giúp điện thoại của bạn sạc cực nhanh. Nếu không có việc quá cần thiết bạn có thể tắt nguồn điện thoại. 

Bật chế độ máy bay khi sạc

Bí kíp sạc pin điện thoại nhanh đầy: 9 cách hiệu quả bạn cần biết

Đây là một mẹo rất hữu ích cho người dùng điện thoại thông minh. Đặt điện thoại ở chế độ máy bay sẽ sạc pin nhanh hơn. Thật đáng ngạc nhiên phải không? Khi điện thoại ở chế độ trên máy bay, hiệu suất sạc pin có thể tăng khoảng 27%.

Với Chế độ trên máy bay trên điện thoại, các kết nối không dây bên ngoài như Wi-Fi, 3G/4G, Bluetooth, GPS sẽ bị vô hiệu hóa và ngăn các ứng dụng sử dụng mạng chạy ngầm giúp giảm tiêu hao mạng, giảm tiêu hao pin và tăng tốc quá trình sạc.

Tháo ốp lưng khi sạc

Trong quá trình sạc, một lượng nhiệt sẽ được tạo ra. Nếu bạn đeo ốp lưng khi sạc, lượng nhiệt này sẽ không thoát ra ngoài và sẽ nhanh chóng làm nóng thiết bị của bạn. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây hao pin và sạc chậm. Vì vậy, trước khi sạc pin, bạn phải tháo ốp lưng ra.

Bí kíp sạc pin điện thoại nhanh đầy: 9 cách hiệu quả bạn cần biết

Không sử dụng điện thoại khi sạc

Nếu bạn muốn thiết bị của mình sạc đầy nhanh hơn, hãy để điện thoại sạc thoải mái và không sử dụng trong khi đang sạc.

Luôn luôn khuyến nghị tránh sạc và sử dụng thiết bị cùng lúc trong mọi trường hợp. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến độ bền của pin điện thoại, gây nguy hiểm cho người dùng do có nguy cơ cháy nổ mà còn làm chậm quá trình sạc pin vì năng lượng mới sạc sẽ bị tiêu hao ngay lập tức.

Sử dụng bộ sạc nhanh

Hiện nay hầu hết các nhà sản xuất điện thoại đã trang bị nhiều cáp sạc nhanh cho những dòng điện thoại của mình. Vì vậy bạn có thể ra các cửa hàng phụ kiện điện thoại chính hãng để được tư vấn củ sạc nhanh phù hợp cho điện thoại của mình.

Trên đây là một số bí kíp sạc pin điện thoại nhanh đầy cho điện thoại mà bạn có thể tham khảo và áp dụng những lúc thời gian gấp gáp. Hi vọng sẽ hữu ích với các bạn.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *