Tự tin và thơm tho suốt cả ngày với 5 Mẹo khử mùi cơ thể

Mùi hương trên cơ thể luôn là yếu tố quan trọng để bạn gây ấn tượng đầu tiên với nhiều người. Bạn có thể để lại ấn tượng với ai đó không chỉ bằng vẻ ngoài hấp dẫn, mái tóc óng ả mà còn bằng hương thơm cơ thể tự nhiên của mình. Tuy nhiên, việc cơ thể có mùi khó chịu sẽ làm bạn mất tự tin. Dưới đây là một số mẹo khử mùi cơ thể meovatcuocsong cung cấp để giúp bạn khắc phục vấn đề này.

Khái niệm về mùi cơ thể

Tự tin và thơm tho suốt cả ngày với 5 Mẹo khử mùi cơ thể

Cơ thể con người có thể sản xuất ra một số chất có mùi, trong đó có nhiều chất quan trọng đối với các chức năng của cơ thể, nhưng chúng được sản xuất với số lượng nhỏ nên không tạo ra mùi khó chịu.

Trên thực tế, bản thân mồ hôi hầu như không có mùi. Nguyên nhân sâu xa gây ra mùi cơ thể là vi khuẩn sống trên các bộ phận tiết ra mồ hôi trên cơ thể. Vi khuẩn phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt, phân hủy protein trong mồ hôi thành các sản phẩm tạo mùi.

Một số yếu tố khiến bạn dễ bị mùi cơ thể đó là:

  • Thừa cân: Các nếp gấp trên da giữ mồ hôi và vi khuẩn, tạo điều kiện hoàn hảo cho vi khuẩn gây mùi cơ thể phát triển.
  • Ăn thức ăn cay, có mùi hăng: Mùi hương của thực phẩm đi vào các tuyến mồ hôi ở vùng kín và làm cho mùi cơ thể trở nên trầm trọng hơn.
  • Căng thẳng: Tình trạng căng thẳng làm các tuyến apocrine tăng tiết khiến đổ mồ hôi nhiều hơn.
  • Di truyền: Một số người dễ bị mùi cơ thể và đổ mồ hôi nhiều hơn những người khác.

Mẹo khử mùi cơ thể hiệu quả

Thay quần áo liên tục

Bạn cần thay quần áo nhiều lần trong ngày để tránh quần áo bẩn có mùi hôi. Nếu quần áo ướt đẫm mồ hôi, bạn nên thay ngay khi về đến nhà và không mặc lại quần áo của ngày hôm trước hoặc quần áo chưa giặt. Quần áo sau khi thay nên ngâm với xà phòng hoặc giặt kịp thời để vi khuẩn không có cơ hội gây mùi.

Sử dụng chất khử mùi

Tự tin và thơm tho suốt cả ngày với 5 Mẹo khử mùi cơ thể

Để hạn chế mồ hôi tiết ra ở nách và luôn giữ cho cơ thể thơm tho, bạn nhất định phải sử dụng sản phẩm khử mùi. Phổ biến nhất là lăn khử mùi. Ngoài ra, nếu không muốn dùng lăn khử mùi, bạn có thể áp dụng các sản phẩm từ thiên nhiên như chanh, gừng…giúp giảm mùi cơ thể hiệu quả.

Hạn chế uống cà phê và trà

Tự tin và thơm tho suốt cả ngày với 5 Mẹo khử mùi cơ thể

Bạn nên hạn chế uống trà hoặc cà phê vì chúng sẽ kích thích hệ thần kinh tiết ra mồ hôi. Bạn chỉ nên uống tối đa 2 tách cà phê hoặc 2 tách trà mỗi ngày. Cụ thể, hãy tránh uống rượu nếu không muốn cơ thể có mùi nồng nặc, vì rượu là nguyên nhân khiến cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi hơn.

Ngoài ra, cũng cần hạn chế ăn các đồ ăn cay nóng gây ra mồ hôi hoặc các món ăn có nhiều hành, tỏi, mắm tôm… để giảm mùi hôi khó chịu.

Các loại trái cây giàu vitamin C như cam, quýt, dứa, bưởi,… có thể cải thiện mùi hôi cá nhân và giúp cơ thể tỏa ra mùi hương tươi mát, dễ chịu.

Cạo lông

Lông ở những vùng như nách – khu vực tập trung tuyến apocrine có thể làm chậm quá trình bay hơi mồ hôi, giúp vi khuẩn có nhiều thời gian hơn để phân hủy protein và tạo mùi. Tẩy lông cũng là một phương pháp trị mùi hôi cơ thể hữu hiệu.

Tắm rửa thường xuyên

Tự tin và thơm tho suốt cả ngày với 5 Mẹo khử mùi cơ thể

‏Bản chất của mồ hôi không có mùi khó chịu, nhưng các vi khuẩn trên da chính là nguyên nhân gây ra mùi khó chịu này.

Tắm ít nhất một lần một ngày sẽ giúp loại bỏ mồ hôi và một số vi khuẩn trên da của bạn. Đặc biệt trong những ngày nắng nóng bạn nên tắm bằng xà phòng kháng khuẩn. Khi tắm, chú ý những vùng ra nhiều mồ hôi và dễ có mùi cơ thể như nách, vùng kín, bàn chân… Sau khi tắm xong, lau khô cơ thể hoàn toàn. Nếu da khô, vi khuẩn gây mùi cơ thể sẽ khó sinh sôi hơn.

Chỉ với 5 mẹo khử mùi cơ thể đơn giản, bạn có thể giảm mùi hôi một cách đáng kể và lấy lại sự tự tin khi giao tiếp với mọi người. Mọi người thường có thể tự khắc phục tại nhà bằng cách thay đổi lối sống và lựa chọn sản phẩm phù hợp. Nếu bạn vẫn cảm thấy mùi cơ thể sau khi thử các biện pháp này, hãy hỏi bác sĩ về các loại thuốc theo toa để điều trị.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *