[Review] Nồi Cơm Điện Nào Tốt Cho Gia Đình

Chia sẻ với bạn các kiến thức về nồi cơm điện dùng trong gia đình. Hiểu biết cơ bản về nồi cơm điện bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc nồi phù hợp nhất tránh mua phải nồi không phù hợp với nhu cầu.

Mục lục bài viết:

Một Vài Lưu Ý Lựa Chọn Nồi Cơm Điện Tốt

Hiểu và phân loại được các loại nồi khác nhau bạn sẽ chọn được chiếc nồi ưng ý cho gia đình mình.

Nồi cơm điện là gì?

Đây là một đồ gia dụng thường dùng trong các gia đình mục đích nấu cơm bằng cách hấp hơi hạt gạo.

Cấu tạo bao gồm: nguồn nhiệt, nồi nấu và thiết bị cảm ứng nhiệt. Nồi cơm điện có nguồn gốc từ Nhật Bản với tên gọi ban đầu là Suihanki.

Công nghệ áp dụng trong nồi cơm điện:

Hiện nay công nghệ được áp dụng trong nồi cơm điện chủ yếu có 2 loại:

  • Loại 1: được đung nóng bằng mâm nhiệt dưới đáy nồi.
  • Loại thứ hai: là công nghệ cao tần (có chữ IH: Induction Heating trên thân nồi) loại này làm nóng trực tiếp nồi cơm chứ không qua mâm nhiệt (giống như các bếp từ – hay còn được gọi là nồi cơm điện từ).

Phân loại nồi cơm điện:

Trên thị trường hiện nay nồi cơm điện được chia ra làm 3 loại đó là: nồi cơm điện cơ, nồi cơm điện tửnồi cơm điện AI. Tuỳ vào mỗi nhu cầu và mức chi tiền khác nhau thì mỗi gia đình sẽ chọn cho mình loại nồi cơm điện phù hợp.

Nồi cơm điện cơ là gì?

Đây là loại nồi cơm điện xuất hiện phổ biến nhất hiện này trong các hộ gia đình. Đối với loại nồi cơm điện cơ này các mẹ sẽ sử dụng tay để bật 2 chế độ: Warm – Hâm nóng và Cook – nấu chín.

Nồi cơm điện cơ có hiện nay có dung tích trong khoảng: 1.6 lít đến 2 lít là chủ yếu bên cạnh đó có thêm nồi cơm điện mini có dung tích từ 1 lít đến 1.5 lít. Loại nồi cơm điện cơ này áp dụng công nghệ làm nóng qua mâm nhiệt dưới đáy nồi.

Nồi cơm điện điện tử là gì?

Hiện đại hơn nồi cơm điện cơ đó là nồi cơm điện tử sang trọng hơn, nhiều tính năng nấu hơn và được hiển thị trên màn hình Led với nhiều thông số chế độ cài đặt.

Loại nồi cơm điện tử này áp dụng công nghệ làm nóng qua mâm nhiệt dưới đáy nồi, trên nắp nồi và dây điện quanh thân nồi do đó lượng nhiệt phân bổ đều đi sâu vào hạt gạo khiến cơm chín đều hơn ngon hơn.

Nồi cơm điện AI là gì?

Đây là loại nồi cơm điện hiện đại nhất hiện nay không sử dụng công nghệ làm nóng bằng mâm nhiệt như 2 loại nồi cơm điện bên trên loại nồi cơm điện AI này được áp dụng công nghệ điện từ hay còn gọi là nồi cơm điện cao tần. Với công nghệ này các mẹ có thể nấu rất nhiều loại gạo khác nhau và cho ra sản phẩm gạo luôn là ngon nhất.

Phân loại nồi cơm điện theo nhu cầu?

Đối với nhu cầu sử dụng nồi cơm điện hiện nay thì được chia ra làm 2 loại:

  • Loại nồi cơm điện công nghiệp: đây là những nồi cơm điện cỡ lớn từ 7 lít đến 30 lít sử dụng trong mục đích nấu căng tin, quán ăn, nhà hàng, bệnh viện, … phục vụ nhiều người.
  • Loại nồi cơm điện dùng cho gia đình: đây là những loại nồi cơm điện được sử dụng nhiều nhất hàng ngày tại gia đình. Hôm nay, mình sẽ giúp các mẹ tìm kiếm các sản phẩm nồi cơm điện gia đình phù hợp với nhu cầu nhất.

Tư Vấn Lựa Chọn Nồi Cơm Điện Tốt Cho Nhu Cầu Sử Dụng Trong Gia Đình

Có nhiều loại nồi cơm điện khác nhau đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Mình sẽ chia sẻ với bạn những sản phẩm tốt nhất dùng trong gia đình.

Nồi cơm điện Sharp:

Mình thì ưu tiên sử dụng các loại nồi cơm điện Sharp bởi vì giá thành của Sharp cũng khá rẻ từ 5 trăm đến vài triệu. Ngoài ra, Sharp cũng là một thương hiệu lớn đến từ Nhật Bản, chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng. Dưới đây mình đề xuất các mẹ tham khảo 4 mẫu nồi Sharp phổ biến nhất hiện nay.

Một bài Review khá chi tiết về nồi cơm điện đang được rất nhiều chị em tin dùng. Bạn có thể tham khảo: Review chi tiết 5 nồi cơm điện tốt nhất


1. Nồi Cơm Điện Nắp Gài Sharp KS-181TJV – 1.8 L:

Nồi Cơm Điện Nắp Gài Sharp KS-181TJV – 1.8 L

Thông số cơ bản:

Thương hiệuSharp
Sản xuất tạiViệt Nam
ModelKS-181TJV
Loại nồiNồi cơm nắp gài
Dung tích1.8L
Công suất700 W
Chất liệu lòng nồiNồi nhôm chống dính dày 1.3 mm
Kích thước270 x 290 x 270 mm

2. Nồi Cơm Điện Tử Sharp KS-COM19V-G (1.8L):

Nồi Cơm Điện Tử Sharp KS-COM19V-G (1.8L)

3. Nồi Cơm Điện Tử Sharp KS-COM18V-W (1.8 Lít)

Nồi Cơm Điện Tử Sharp KS-COM18V-W (1.8 Lít)

4.Nồi Cơm Điện Tử Sharp KS-TH18-RD (1.8 Lít):

Nồi Cơm Điện Tử Sharp KS-TH18-RD (1.8 Lít)

Nồi cơm điện Toshiba:

Đối với các nồi cơm điện đến từ Toshiba luôn sở hữu chất lượng rất tốt và kiểu dáng vô cùng đơn giản. Giá thành nói chung của nồi cơm điện hơi cao so với mặt bằng chung. Nhưng tiền nào của nấy bạn sẽ nhận được chất lượng tương xứng. Dưới đây là 2 mẫu nồi cơm điện Toshiba được phân phối chính thức.

1. Nồi Cơm Điện Tử Toshiba RC-18MSLVN(W) (1.8L)

Nồi Cơm Điện Tử Toshiba RC-18MSLVN(W) (1.8L)

2. Nồi Cơm Điện Tử Toshiba RC-10NMFVN (WT) (1 Lít)

Nồi Cơm Điện Tử Toshiba RC-10NMFVN (WT) (1 Lít)

Nồi cơm điện Panasonic:

Hãng điện tử Panasonic là thương hiệu khá nổi tiếng đến từ Nhật Bản với các dòng nồi cơm điện tử đa dạng tại Việt Nam. Với các nồi cơm điện Panasonic thì nổi trội nhất với độ bền của nồi, bạn đã sở hữu nồi của Panasonic thì không lo về hỏng hóc cứ thế mà dùng thôi.

Dưới đây là Top 4 sản phẩm nồi cơm điện Panasonic phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình.

1. Nồi cơm điện nắp gài Panasonic PANC-SR-MVN107LRA (1L)

Nồi cơm điện nắp gài Panasonic PANC-SR-MVN107LRA (1L)

2. Nồi cơm điện nắp gài Panasonic PANC-SR-MVN107HRA (1L)

Nồi cơm điện nắp gài Panasonic PANC-SR-MVN107HRA (1L)

3. Nồi Cơm Điện Tử Panasonic PANC-SR-ZG185SRAM

Nồi Cơm Điện Tử Panasonic PANC-SR-ZG185SRAM

4. Nồi Cơm Điện Nắp Rời Panasonic PANC-SR-G06SRRA (0.6 lít) – Đỏ

Nồi Cơm Điện Nắp Rời Panasonic PANC-SR-G06SRRA (0.6 lít) – Đỏ

Nồi cơm điện Kangaroo:

Kangaroo là thương hiệu đến từ Việt Nam. Tuy nhiên các sản phẩm mẫu mã đa dạng không kém gì các thương hiệu nước ngoài. Nếu bạn muốn người “Việt dùng hàng Việt” thì có thể lựa chọn các mẫu nồi cơm điện Kangaroo dưới đây.

1. Nồi Cơm Điện Kangaroo KG-376NT – 1.8L

Nồi Cơm Điện Kangaroo KG-376NT – 1.8L

2. Nồi Cơm Điện Kangaroo KG828 (1.5L)

Nồi Cơm Điện Kangaroo KG828 (1.5L)

3. Nồi Cơm Điện Tử Kangaroo KG565 – 1.8L

Nồi Cơm Điện Tử Kangaroo KG565 – 1.8L

Nồi cơm điện Sunhouse:

Một thương hiệu cũng đến từ Việt Nam đó là nồi cơm điện Sunhouse. Đây là một trong những thương hiệu Việt có được uy tín cũng như lượng người sử dụng sản phẩm rất lớn tại Việt Nam.

Sản phẩm nồi cơm điện Sunhouse đa dạng, tiết kiệm điện và chế độ bảo hành rất nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo các mẫu nồi cơm điện Sunhouse dẫn đầu thị trường hiện nay.

1. Nồi Cơm Điện Nắp Gài Sunhouse SHD8607W (1.8L)

Nồi Cơm Điện Nắp Gài Sunhouse SHD8607W (1.8L)

2. Nồi Cơm Điện Tử Sunhouse Mama SHD8903 (1.8 Lít)

Nồi Cơm Điện Tử Sunhouse Mama SHD8903 (1.8 Lít)

Giải Đáp Một Vài Câu Hỏi Trước Khi Mua Nồi Cơm Điện Cho Gia Đình

Phần này mình sẽ giải đáp một vài thắc mắc thường xuyên gặp khi lựa chọn mua nồi cơm điện tốt.

Q: Ai là người phát minh ra nồi cơm điện?

Nồi cơm điện được phát minh ra đầu tiên bởi tập đoàn Mitsubishi của Nhật Bản nhưng phiên bản đầu còn rất sơ khai con người vẫn phải đứng chờ từ khi bật nồi đến khi thành cơm.

Nồi cơm điện được sản xuất chạy hoàn chỉnh tự động là do Công ty Toshiba, thời điểm đó Toshiba đã bán được hơn 200.000 nồi cơm điện ngay trong thị phần Nhật Bản.

Q: Nồi cơm điện loại nào nấu cơm ngon?

Tuỳ vào điều kiện kinh tế của gia đình thì các mẹ có thể lựa chọn nồi cơm điện ưu tiên giảm dần từ: nồi cơm điện AI, nồi cơm điện tử và cuối cùng đến nồi cơm điện cơ sẽ cho ra những hạt cơm ngon nhất.

Q: Tại sao nồi cơm điện không vào điện?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh nồi cơm không vào điện, trước tiên bạn phải kiểm tra xem dây cắm có vấn đề gì không nếu dây ổn thì có thể nồi cơm điện của bạn bị chết ic hay đoản 1 đoạn mạch nào đó.

Nếu bạn không có kiến thức sâu về điển tử tốt hơn hết là bạn mang ra cửa hàng điện tử kiểm tra cho nhanh tránh lợn lành chữa thành lợn què.

Q: Tại sao nồi cơm điện nấu cơm bị sống?

Nguyên nhân độ nhạy nhiệt của rơ le trong lòng nồi. Trong quá trình sử dụng nồi cơm điện lâu dài khiến lòng nồi bị lõm vào do đó lò xo giảm độ nén khiến cho cảm biến rơ le nhiệt bị ảnh hưởng và cuối cùng dẫn đến nồi cơm điện hay bị nhảy sớm và cơm bị sống.

Bạn cần kiểm tra lại bộ phận lò xo này và thêm một mẹo nhỏ nữa nếu nồi lõm sâu thì hãy đặt 1 đồng xu nhỏ phía trên lò xo như vậy sẽ khiến cho nồi không bị nhảy sớm và cơm sẽ chín ngon.


Tóm Lại Thì Mua Nồi Cơm Điện Nào Tốt

Trên đây mình đã chia sẻ với các mẹ thông tin khá chi tiết về nồi cơm điện, cách lựa chọn các loại nồi cơm điện phù hợp nhất với gia đình mình. Cá nhân mình thì đang sử dụng nồi của hãng Sharp bởi vì thiết kế đẹp và giá thành khá là rẻ.

Nếu các mẹ cần tư vấn gì thêm về lựa chọn nồi cơm điện vui lòng để lại comment dưới bài viết này, mình sẽ cố gắng trả lời các mẹ trong thời gian sớm nhất.

Chúc các mẹ lựa chọn được nồi cơm điện chuẩn nhất. À quên, nếu các mẹ thấy bài viết này hữu ích hãy Like và chia sẻ nó tới bạn bè của mình nhé. Một hành động nhỏ nhưng nó giúp mình rất nhiều để có thể viết ra các bài viết tiếp theo!

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *