Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang

Rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh viêm xoang, người bệnh cần biết được lý do chính xác để tìm được cách chữa bệnh viêm xoang đúng cách. Dưới đây là những nguyên nhân quan trọng và chính yếu nhất:

Tác động từ môi trường

Việc hít thở trong bầu không khí ô nhiễm, khói bụi, nguồn nước bẩn… là một trong những nguyên nhân gây nhiễm khuẩn mũi dẫn đến bệnh viêm xoang. Hơn nữa, do sự tiếp xúc thường xuyên nên người đã mắc bệnh viêm xoang không thể khỏi dứt điểm mà còn thường tái phát nếu không biết kiêng và bảo vệ sức khỏe đúng cách theo những chỉ dẫn của bác sĩ.

benh viem xoang2Môi trường ô nhiễm là nguyên nhân gây bệnh viêm xoang.

Cơ địa bị dị ứng

Mỗi cơ thể có những đặc trưng riêng biệt, không ai giống ai. Do vậy, khi khứu giác dị ứng với một số hóa chất có trong nước hoa, thức ăn… cũng khiến chúng ta bị viêm xoang. Lý do ở đây là cơ địa nhạy cảm với chất có trong mùi hương đó dẫn đến nhiễm trùng các lỗ xoang.

Sức đề kháng cơ thể kém

Khi sức đề kháng cơ thể không tốt, các loại vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và tấn công cơ thể, trong đó có các lỗ xoang. Khi đã trú ngụ ở môi trường mà khả năng bảo vệ kém, các vi khuẩn này dễ dàng gây nên một số bệnh đường hô hấp, trong đó có viêm xoang.

Thói quen sinh hoạt, vệ sinh chưa đúng

Một số thói quen, hành động nhỏ đôi khi cũng gây nên những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe. Thói quen“ngoáy mũi” là đang bạn trực tiếp đưa bụi bẩn, vi khuẩn vào trong mũi, thâm nhập các lỗ xoang gây bệnh viêm xoang. Ngoài ra, mặt, mũi, tay chân nếu không thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ cũng là lý do gây bệnh.

Do nhiễm một số bệnh trước đó

Một số người mắc cảm cúm, viêm amidan, sâu răng,… sau đó vi khuẩn còn sót lại hay những tổn thương hậu nhiễm bệnh là điều kiện để viêm xoang dễ dàng phát triển.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Cách chữa viêm xoang, viêm xoang mũi dị ứng nhanh hiệu quả
  2. Cách chữa viêm họng mãn tính
  3. Triệu chứng của bệnh viêm xoang
  4. Viêm họng hạt cách trị viêm họng
  5. Dấu hiệu triệu chứng ung thư vòm họng

Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang
Đánh giá bài viết:
loading...