Nguyên nhân gây bệnh ung thư phần mềm

Việc tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh giúp các nhà khoa học hiểu thêm về cơ chế phát sinh bệnh, từ đó mở ra phương hướng trong việc phòng và điều trị căn bệnh nguy hiểm này. Tuy nhiên, đến nay, vẫn chưa có bất kỳ công bố chính xác nào được đưa ra cho nguyên nhân gây bệnh ung thư phần mềm. Một số lý do được xem là có ảnh hưởng làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh cụ thể như sau:

  • Tiếp xúc với tia xạ trong việc điều trị bệnh, nhất là ung thư. Việc sử dụng thường xuyên và không đảm bảo tối đa được khối lượng tia xạ chiếu vào da đã gây ảnh hưởng đến các mô lành xung quanh.
  • Phơi nhiễm hóa chất tại nơi làm việc: trong thành phần của thuốc trừ sâu, thuốc diệt cổ, thuốc bảo quản đồ gỗ, mỹ nghệ… có chưa một hàm lượng lớn chất chlorophenol arsenic – một chất độc gây hại cho tế bào.
  • Yếu tố di truyền: nếu gia đình có người mắc ung thư phần mềm bạn nên đi khám sức khỏe thường xuyên để phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh.
  • Ngoài ra có một số nguyên nhân gây bệnh ung thư phần mềm khác như phù bạch mạch mãn tính, người bị nhiễm HIV, thai nhi nằm lệch vị trí gây kích thích hình thành các khối u phần mềm…

ung-thu-phan-mem-4
Tia xạ là nguyên nhân gây ung thư phần mềm

Mẹo vặt liên quan:

  1. Bệnh sốt rét có nguy hiểm không?
  2. Các mẹo dân gian chọn lọc cho bé khoẻ mạnh – bà bầu cần phải đọc ngay
  3. Thoái hóa đốt sống cổ tìm hiểu và điều trị kịp thời
  4. Trả lời các câu hỏi về bệnh đau dạ dày hay gặp
  5. Cách trị táo bón cho bà bầu và sau sinh vô cùng hiệu quả

Nguyên nhân gây bệnh ung thư phần mềm
Đánh giá bài viết:
loading...