Nguyên nhân gây bệnh rôm sảy ở trẻ em

Các chuyên gia giải thích, nguyên nhân trực tiếp khiến rôm sảy xuất hiện là do các tuyến bài tiết mồ hôi bị tắc nghẽn. Tuy nhiên, vì sao xảy ra sự tắc nghẽn này, bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây:

  • Môi trường, thời tiết nắng nóng

Thông thường trẻ em bị rôm sảy vào mùa hè, lúc này mồ hôi ra nhiều song chức năng của các tuyến bài tiết chưa hoàn thiện ở trẻ khiến mồ hôi ứ đọng không thể thoát ra ngoài, vì thế, tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh phát triển.

Benh-rom-say-o-tre-em_6Trẻ cần mặc trang phục thoáng mát để tránh rôm sảy.

  • Trang phục của trẻ

Phụ huynh thường lầm tưởng với con nhỏ thì phải bảo vệ tuyệt đối bằng cách mặc nhiều, mặc dày. Nhưng đó hoàn toàn là một sai lầm nghiêm trọng, nếu trẻ mặc nhiều sẽ khiến cơ thể toát mồ hôi nhiều, đặc biệt là những trang phục có chất liệu thô cứng, tính thấm mồ hôi kém như quần áo có pha nilol gây bít tắc lỗ chân lông. Một nguyên nhân gây bệnh rôm sảy ở trẻ em rất phổ biến.

  • Cường độ vận động của cơ thể

Trẻ em là đối tượng có tính hiếu động cao. Do vậy, việc trẻ nô đùa nhiều và liên tục, cộng thêm những tác động khác như sự xâm nhập và trú ngụ của một số vi khuẩn trên da sẽ gây bít tắc lỗ chân lông khiến mồ hôi khó thoát ra ngoài.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Chữa bệnh táo bón ở trẻ em vô cùng cẩn trọng
  2. Cách đặt tên cho con hiện đại 2017 các mẹ đã biết chưa?
  3. Bệnh viêm họng ở trẻ em có nguy hiểm không?
  4. Chống say nắng mùa hè
  5. Nếu biết trước 10 mẹo vặt khi đi trời mưa thế này có phải đỡ khổ không

Nguyên nhân gây bệnh rôm sảy ở trẻ em
Đánh giá bài viết:
loading...