Khác biệt quá nhiều – Làm sao để tình yêu bền vững?

Làm thế nào để tình yêu bền lâu dù khác biệt nhau quá nhiều?

Nhiều cặp đối đến với nhau nhưng không ở bên nhau lâu dài, rời xa nhau với lí do “khác biệt quá lớn”. Tuy nhiên, một khi đã yêu nhau chân thành thì hẳn những khác biệt này cũng không là điều gì quá to tát đúng không? Bạn hoàn toàn có thể giữ vững được mối quan hệ tốt đẹp và lâu dài của mình nếu nắm giữ những quy tắc mà các cặp đôi yêu nhau luôn tuân thủ. Ngày hôm nay, Mẹo vặt cuộc sống xin gợi ý cho bạn một vài bí quyết giúp các bạn vẫn bên nhau hòa thuận dù có nhiều điểm khác biệt nhau nhé.
tinh-yeu-ben-vung
Tình yêu bền vững

1. Luôn thẳng thắn với nhau

Người xưa vẫn có câu nói: “Con giun xéo lắm cũng oằn”. Chân lí này không bao giờ là sai cả, dù là trong tình yêu. Khi các bạn yêu nhau, các bạn luôn có xu hướng “chịu đựng” những khác biệt của nhau với suy nghĩ mình không nên ích kỉ, nhỏ nhen, phán xét. Nhưng bạn có biết rằng sức chịu đựng của con người có hạn không? Nếu phần tính cách nào đó của nàng hay chàng khiến bạn khó chịu nhiều lần thì bạn hãy thẳng thắn nói cho nhau nghe để có thể hiểu nhau hơn. Thẳng thắn và thành thật là nguyên tắc vàng số 1 mà bất kì cặp đôi nào cũng cần biết để giữ vững tình yêu của mình. Đừng tự đẩy mình đến bờ vực của sự giới hạn để tình yêu không thể nào cứu vãn được nữa nhé.

2. Không bao giờ cãi nhau trong lúc nóng giận

Điều này đơn giản thôi, khi các bạn khác biệt nhau, bạn luôn cho rằng bản thân mình đúng và rằng người kia không chịu cảm thông, không hiểu cho mình. Đặc biệt khi nóng giận, các bạn khó kiềm chế và dễ dẫn đến nói những lời lẽ mà sẽ khiến bản thân mình hối hận. Dù rằng khi bình tĩnh lại bạn sẽ thấy mình sai và xin lỗi nhau thì những câu nói đau lòng cũng luôn tồn tại và không thể xóa khỏi kí ức được. Do đó, cả hai bạn hãy tự đặt ra cho nhau một quy tắc: Không bao giờ cãi nhau và luôn có môt người sẽ nhường nhịn người kia. Điều này có nghĩa là khi bạn giận nhau, cả hai không nên to tiếng cãi vã nhau. Bạn có thể thỏa thuận rằng nếu người nào to tiếng trước thì người kia sẽ nhường nhịn và nhận phần sai về mình. Tất nhiên, điều này chỉ áp dụng lúc cãi nhau thôi, khi cả hai bạn đã bình tĩnh trở lại thì cần thẳng thắn đề cập lại vấn đề lúc nãy để phân tích đúng sai. Lúc đó bạn sẽ thấy đầu óc sáng suốt hơn và vấn đề cũng dễ giải quyết hơn. Hãy tự tạo ra cho mình những quy tắc và luôn tạo thói quen tuân thủ mọi quy tắc đó, dù nghe có vẻ trẻ con nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều đó.

3. Không bao giờ im lặng

Nếu như khi nóng giận, bạn không nên cãi nhau thì điều đó cũng không hề đồng nghĩa với việc bạn nên im lặng nhé. Có thể bạn nghĩ im lặng khi nóng giận sẽ giúp cả hai tĩnh tâm hơn. Tuy nhiên, thường thì khi im lặng, các bạn sẽ cố gắng quên đi chuyện xích mích và làm hòa với nhau như chưa có gì xảy ra. Điều này không hề tốt chút nào bởi nó không giải quyết triệt để mâu thuẫn. Những gì bạn muốn nói lại không nói ra sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Đặc biệt là khi người ấy của bạn xuống nước làm lành mà bạn cứ chỉ giữ thái độ im lặng không nói thì sẽ khiến người đó mất kiên nhẫn và càng chán nản hơn. Còn nếu bạn im lặng khi cãi nhau và trở lại vấn đề khi đã bình tĩnh trở lại thì lại là điều cực kì tuyệt vời và nên thực hiến đấy.

4. Luôn lắng nghe

Trong tình yêu, lắng nghe là điều bắt buộc. Đặc biệt với những đôi vốn khác biệt nhau bởi nhiều khi bạn sẽ nghĩ mình mới là người đúng. Có những khi bạn khó chịu về câu nói của người kia và không muốn tiếp tục nghe câu chuyện nữa. Bạn giận dỗi quay đi và bảo người ấy dừng lại. Tuy nhiên, mỗi lúc bạn tỏ vẻ không muốn lắng nghe là mỗi lần bạn tự cầm dao đâm vào tình yêu của mình một nhát. Bạn có những tính xấu và người ấy nhận xét: bạn không nghe, bạn có chuyện buồn và bạn không hài lòng với lời an ủi hay lời khuyên của người đó: bạn cắt ngang. Đấy là điều đáng tối kị. Dù bạn có sửa được hay không, dù lời khuyên của người đó bạn thấy có hợp lí hay không thì cũng hãy thể hiện rằng ý kiến của người đó luôn được bạn coi trọng và để tâm, đừng bao giờ ngắt lời người đó trong những trường hợp đòi hỏi sự nghiêm túc. Như vậy người ấy sẽ cảm thấy được tôn trọng, cảm thấy lời nói của mình có trọng lượng và cảm thấy mình là người có ích. Cảm giác vô dụng là cảm giác tồi tệ nhất trong tình yêu và nó sẽ khiến tình yêu trở nên mệt mỏi.
tinh-yeu-ben-vung-2Hãy luôn biết lắng nghe trong tình yêu

5. Thông cảm và hiểu cho nhau

Đây là nguyên tắc cuối cùng nhưng về lâu về dài thì đây là nguyên tắc quan trọng nhất cần phải nắm giữ, bởi đơn giản, nếu bạn không thể thông cảm cho những khác biệt của nhau thì dù có cố gắng thế nào cũng sẽ không thể đi với nhau đến trọn đời được. Trong tình yêu, bạn không nên quá cố chấp. Nếu những gì là tính xấu của người ấy và người ấy cố gắng nhưng không sửa được thì bạn đừng nên xét nét, hãy hiểu cho người ấy, luôn đứng về phía người ấy, bảo vệ người ấy và nói rằng “Không sao đâu”. Không ai là hoàn hảo, chỉ có tình yêu dành cho nhau là hoàn hảo mà thôi. Vì thế tình yêu biến con người trở nên hoàn hảo trong mắt nhau, và chỉ có sự thông cảm, thấu hiểu mới biến tình yêu trở nên hoàn hảo như thế.
Hãy luôn nắm giữ những quy tắc trong tình yêu để không bao giờ phải chia tay với lí do “Mình khác nhau nhiều quá nhé” bởi tình yêu là không giới hạn và chỉ có một lí do chính đáng nhất để chia tay là hết yêu mà thôi. Chúc bạn và người ấy luôn hạnh phúc bên nhau nhé.
Một chút thơ tình giúp cho cuộc sống tươi đẹp hơn.

Nếu bạn thấy bài đăng này hữu ích thì hãy nhấn “Like” và “Share” để mọi người cùng biết nhé!

Leave a Comment