Hướng dẫn nấu món CANH CUA HOA THIÊN LÝ

Món ngon hàng ngày: CANH CUA HOA THIÊN LÝ

Nguyên liệu:
– 300g cua đồng
– 250g hoa thiên lý
– Bột gia vị, hạt nêm, nước mắm vừa đủ


Thực hiện:
– Cua đồng gỡ mai để riêng, bỏ yếm, rửa sạch, để ráo, cho vào cối, giã nhuyễn.
– Dùng thìa lấy phần gạch ở mai cua, cho vào bát với 1/4 thìa cà phê hạt nêm.
– Cho cua đã giã vào tô, hòa với 1 lít nước, bóp nhẹ để thịt cua tan đều. Lược qua rây, lấy nước cuam bỏ xác.
– Hoa thiên lý nhặt bỏ phần sâu, giập, rửa sạch, để ráo.
– Nước cua vừa lược xong cho vào nồi cùng với 1/3 thìa súp nước mắm.
– Bắc nồi nước cua lên bếp, đun với lửa vừa. Nước cua sôi, cho gạch cua vào, hạ nhỏ lửa, đun khoảng 5 phút để gạch và riêu cua đống thành bánh. Sau đó, cho hoa thiên lý vào, nấu chín. Nêm bột gia vị, hạt nêm sao cho vừa ăn.

Nếu bài viết có ích cho với bạn, đừng ngần ngại hãy chia sẻ nó tới bạn bè của mình mẹo vặt cuộc sống nhé.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Da heo chiên mắm tỏi chưa ăn bao giờ đúng là phí cả cuộc đời
  2. Cách nướng thịt vịt thơm ngon, bổ dưỡng chỉ với 3 bước
  3. Cách nấu phá lấu lòng bò cực ngon
  4. Nước chấm hải sản hấp
  5. Hướng dẫn cách làm bún nem nướng thịt nướng chả giò ngon hấp dẫn

Hướng dẫn nấu món CANH CUA HOA THIÊN LÝ
Đánh giá bài viết:
loading...