Hướng dẫn làm Bánh dẻo nhân xoài

Món ngon mùa thu Bánh dẻo nhân xoài

[tie_slideshow]

[tie_slide] banh-deo-nhan-xoai2 [/tie_slide]

[tie_slide] banh-deo-nhan-xoai [/tie_slide]
[/tie_slideshow]

Nguyên liệu:
– 90g bột gạo nếp
– lOg tinh bột ngô
– 50g đường bột
– 15g bơ hóa lỏng
– 1 lòng đỏ trứng gà
– 150g nước cốt dừa
– 50g sữa tươi
– 1 quả xoài chín (quả nhỏ có thể dùng hai quả)
– Một ít dừa nạo lăn vỏ ngoài bánh
Cách làm:
Trước tiên, bạn trộn nước cốt dừa, sữa tươi, bơ hóa lỏng và 1 lòng đỏ trứng gà đều nhuyễn vào nhau. Sau đó cho bột gạo nếp và tinh bột ngô vào khuấy đều bằng cây đánh trứng.
Cho bột vào bát chịu nhiệt, đậy nắp kín hoặc bọc bằng màng bọc thực phẩm loại tốt. Đặt bát bột vào nồi hấp chín chừng 20 phút. Sau khi bột chín bạn dùng đũa inox chụm 4 chiếc liền cho chắc chắn để trộn bột thật nhuỵễn mịn, bột sẽ khá nặng taỵ nhưng nếu bạn trộn tốt thì bột bánh sẽ rất ngon.
Xoài gọt vỏ rồi xắt nhỏ, bạn có thể đánh nhuyễn nếu xoài quá chín. Bột được chia thành 12 phần (hoặc ít/nhiều phần hơn tùy ý) để nặn tròn ấn bẹt thành 12 vỏ bánh. Mẹo nhỏ giúp bạn dễ nặn thứ bột dẻo dính này là để bột đã hấp chín và nguội vào tủ lạnh chừng 1-2 tiếng rổi mới lấy ra nặn. Ngoài ra, bạn cũng cẩn rang một ít bột nếp cho chín để làm bột áo trong khi nặn bánh.
Có thể gọi bánh nếp là loại bánh dẻo đơn giản nhất, dễ làm, tiện dụng mà vẫn rất ngon miệng. Bột nếp và bột ngô sẽ giúp cho bánh dẻo dính đúng chất bánh dẻo mùa thu. Nhân xoài tươi ngon có thể thay bằng bất cứ hoa quả yêu thích nào mà bạn thích. Đừng quên dừa nạo phủ ngoài bánh sẽ làm bánh thơm ngon và bắt mắt.
Với nhân hoa quả tươi, bánh dẻo nhân xoài làm đơn giản nhưng lưu ý phải lưu trữ trong ngàn mát tủ lạnh, nên ăn hết trong ngày.

Leave a Comment