Hướng dẫn cách làm xíu mại Trung Hoa

[Cách làm Xíu Mại Trung Hoa] ????

Xin chào cả nhà SD!

Hôm nay, mình xin được chia sẻ một công thức Dim Sum mà mình cực kì thích nhé. Đó chính là món Xíu Mại Trung Hoa.

Trong tất cả các món Dim Sum, thì Xíu Mại Trung Hoa là món đơn giản về cách làm nhất, rất phù hợp để cả gia đình cùng làm chung, chắc chắn các em nhỏ sẽ rất thích.

Công thức này cũng sẽ giúp cho bạn tiết kiệm thời gian, không phải suy nghĩ nhiều đến món điểm tâm. Sau khi đã chuẩn bị Xíu Mại Trung Hoa xong, các bạn có thể cho vào hộp để vào tủ đông, đến khi dùng chỉ cần lấy ra và hấp thôi là đã có ngay một bữa sáng chất lượng, thơm ngon không kém gì nhà hàng đâu!

▶️Video hướng dẫn cách làm:

Công Thức làm Xíu Mại Trung Hoa
Khẩu phần 2 – 4 người
Thời gian chuẩn bị 15 phút
Thời gian nấu 10 phút

Nguyên liệu:

Làm tầm 30 -35 Xíu Mại Trung Hoa

-Thịt heo xay 500gm 
– Tôm tươi 300gm 
– Củ năng 100gm 
– Tỏi băm 30gm 
– Hành lá (phần trắng) 30gm 
– Nước tương 60ml 
– Rượu Shaoxing (Thiệu Hưng) 30ml 
– Dầu hào 30ml 
– Dầu mè 30ml 
– Đường 1 tbsp 
– Bột bắp 1 tbsp 
– Lá hoành thánh 30 – 35 lá

Cách làm:

1. Cắt mỏng phần trắng hành lá, sau đó băm nhuyễn. Bóc vỏ tỏi sau đó băm nhuyễn. Xắt củ năng thành viên nhỏ (có thể thay thế bằng hành tây hoặc nấm hương).

2. Bóc vỏ là bỏ chỉ tôm, sau đó băm nhỏ.

3. Cho thịt heo xay và tô, cho tỏi băm, hành băm, củ năng xắt nhỏ và tôm băm vào.

4. Đong các gia vị để nêm nếm, sau đó cho vào trong tô và trộn đều.

5. Dùng tay để trộn đều các nguyên liệu. Trộn cho tới khi phần nhân dẻo lại, các nguyên liệu quết vào với nhau và khá dính thì dừng lại. Cách quết thịt này sẽ giúp cho phần nhân ăn rất mềm mịn và giữ được nước thịt sau khi hấp, rất ngon miệng.

6. Đặt một lá hoành thánh lên tay, cho một chút nhân vào chính giữa, sau đó bóp lá hoành thánh vào phần nhân, tạo hình giống như một cái chum nhỏ, với nhân thịt ở giữa. Sau đó dùng tay nhân nhẹ lên mặt nhân để tạo hình đẹp hơn.

7. Lót giấy nến dưới xửng hấp, phết lên một chút dầu để chống dính. Phết một chút dầu lên mặt thịt của Xíu Mại Trung Hoa để bóng bẩy đẹp mắt hơn. Đặt Xíu Mại vào xửng hấp và hấp trong vòng 10 phút. Vậy là món Xíu Mại Trung Hoa xong rồi! Dùng kèm với nước sốt pha bằng nước tương, dầu mè, đường và chút dấm theo khẩu vị nhé!

Chúc cả nhà làm thành công và ngon miệng!

Chia sẻ từ bạn Frank Phạm – Fb.com/phuong.pham.39