DẤU HIỆU TRIỆU CHỨNG NHẬN BIẾT BỆNH ĐAU NỬA ĐẦU

Nhận biết chính xác, kịp thời bệnh đau nửa đầu có tác dụng tìm ra đúng phương pháp chữa trị hiệu quả, hạn chế những hậu quả đáng tiếc của bệnh đau nửa đầu gây ra.

Biểu hiện của bệnh đau nửa đầu

Dấu hiệu của bệnh đau nửa đầu thông thường: biểu hiện lâm sàng của bệnh là những cơn đau đầu thường xảy ra theo từng cơn, diễn ra ở một nửa đầu với thời gian từ khoảng 4 – 72 tiếng, có hiện tượng mạch đập mạnh liên hồi ở thái dương, và các cơn đau có thể đổi từ bên này sang bên khác.

Dấu hiệu nhận biết của bệnh đau nửa đầu
Dấu hiệu nhận biết của bệnh đau nửa đầu

Về mức độ đau đầu có thể tăng dần, kèm theo cảm giác dao động mạnh ở óc, người bệnh có biểu hiện buồn nôn, nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh. Đây là những dấu hiệu phổ biến, điển hình, ngoài ra còn có một số trường hợp đặc biệt kèm theo triệu chứng: mất ý thức hoặc một phần ý thức, chân tay, người tê liệt, rối loạn thị giác, tri giác… thông thường đây là nhóm bệnh có liên quan đến yếu tố di truyền trong gia đình.

Để tránh nhầm lẫn với các biểu hiện của bệnh đau đầu bình thường, các bạn cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất tham khảo các ý kiến của bác sĩ sẽ đánh giá chính xác bạn có bị bệnh đau nửa đầu hay không từ đó mới có phác đồ điều trị bệnh chính xác được.

Vậy bệnh đau nửa đầu có nguy hiểm không ?

Mẹo vặt liên quan:

  1. Viêm khớp dạng thấp cách phòng và điều trị bệnh
  2. Cách chữa viêm họng mãn tính
  3. Phân biệt bệnh Sốt phát ban và bệnh Sởi để tránh nhầm lẫn nguy hiểm
  4. Cách làm bánh bột lọc xứ Huế thơm ngon đúng điệu
  5. Cách điều trị bệnh ung thư não

DẤU HIỆU TRIỆU CHỨNG NHẬN BIẾT BỆNH ĐAU NỬA ĐẦU
Đánh giá bài viết:
loading...