Dấu hiệu mang thai chắc chắn bạn phải biết để phòng tránh nguy hiểm

Dấu hiệu nhận biết mang thai trong những tháng đầu

(Mẹo vặt cuộc sống ) Thông thường sau khi quan hệ một tuần, nếu mang thai người phụ nữ đã có những dấu hiệu đầu tiên. Nhưng những dấu hiệu này cũng rất đa dạng và biểu hiện trên cơ thể mỗi người không giống nhau. Nếu bạn dang chờ mong tin vui, hãy để ý xem cơ thể mình có những dấu hiệu nào dưới đây không nhé.

1. Dấu hiệu mang thai: Sự xuất hiện chất nhầy khác thường ở cổ tử

Đây được xem là một dấu hiệu mang thai sớm nhất. Theo chuyên gia, khi trứng được thụ tinh, những chất nhầy này xuất hiện có tác dụng làm bít cổ tử cung, ngăn chặn những tác động có hại xâm nhập vào tử cung, giúp bảo vệ cả thai kỳ.

2. Dấu hiệu mang thai: Cảm giác mệt mỏi, khó thở

Ở cơ thể những người nhạy cảm có thể coi đây dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên, vì sau khi được thụ tai, cơ thể người phụ nữ cs dấu hiệu tăng thân nhiệt, tim đập nhanh cung cấp lượng máu lớn hơn cho cơ thể và buồng trứng vì vậy dễ khiến cơ thể bị mệt mỏi và khó thở.

3. Dấu hiệu mang thai: Căng tức vòng 1

Những ngày tiếp sau khi quan hệ, nếu người phụ nữ thấy một số dấu hiệu thay đổi vòng 1: Căng tức, to lên, mạch máu nổi rõ, nhũ hoa sẫm màu… rất có thể là bạn đã mang thai.

Dấu hiệu mang thai sớm
Dấu hiệu mang thai sớm

4. Dấu hiệu mang thai: Đau buốt ở thắt lưng

Đây là một trong những dấu hiệu phổ biến khi sắp đến chu kỳ kinh nguyệt, nên dấu hiệu này hay bị chị em bỏ qua. Tuy nhiên, dây được coi là dấu hiệu mang thai sớm, bởi những thay đổi ở cơ bụng tạo ra những cơn đau mỏi thắt lưng và dọc sống lưng.

5. Dấu hiệu mang thai: Thường xuyên đi tiểu tiện

Khi mang thai, thận hoạt động nhiều hơn để bài tiết các chất thải ra ngoài, điều này làm cho phụ nữ mang thai luôn có cảm cảm muốn đi vệ sinh.

6. Dấu hiệu mang thai: Khó chịu với các mùi

Khi bắt đầu mang thai, cơ thể người phụ nữ có thay đổi, các cơ gian vị giác, khướu giác và xúc giác và vị giác trở nên đặc biệt nhạy cảm vì vậy với các mùi lạ và kể cả vói các mùi quen cũng có thể khiến những “bà bầu” khó chịu.

7. Dấu hiệu mang thai: Cảm giác buồn nôn

Nôn khan là một trong những biểu hiện thường ặp ở hụ nữ mang thai, đặc biệt vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, nếu bạn thường xuyên có cảm giác này thì rất có thể nó là dấu hiệu sớm của hiện tượng nghén.

8. Dấu hiệu mang thai: Tính khí “nắng mưa” thất thường

Do lượng ho óc môn trong cơ thể có sự thay đổi khiến cho cảm xúc của phụ nữ mang thai cũng trở nên khác thường. Họ có thể hay cáu giận, dễ xúc động, dễ kích động và còn có thể hay quên. Đôi lúc họ có những sở thích khác thường đặc biệt là trong việc ăn uống.

9. Dấu hiệu mang thai: Chậm kinh

Đây được coi là một trong những dấu hiệu mang thai tương đối rõ ràng. Sau khi trứng được thục tinh và làm tổ tại tử cung thì đồng nghĩa với chu kỳ kinh nguyệt của bạn cũng tạm thời bị gián đoạn. Tuy nhiên dấu hiệu này chỉ có ý nghĩa với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hàng tháng.

10. Dấu hiệu mang thai: “Hai vạch” trên que thử thai

 Đây là cách nhận biết có thai phổ biến nhất được các chị em sử dụng, vừa nhanh chóng lại cho kết quả chính xác. Dấu hiệu dương tính trên que thử thai có nghĩa là chị em đã mang bầu và ngược lại. (hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của que thử thai để thực hiện và đọc kết quả chính xác nhé!)

Mách bạn 3 cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất.

Với những dấu hiệu mang thai sớm được trình bày ở trên hy vọng rằng sẽ giúp chị em giải tỏa được những thắc mắc liên quan đến việc mình đã hoặc chưa mang thai trong những tuần đầu tiên. Tuy nhiên, những dấu hiệu trên chỉ mang tính dự báo và hoàn toàn không giống nhau ở mỗi người, vì vậy cách xác định đơn giản nhất là chị em nên đi siêu âm để có kết quả chính xác nhất nhé!

Leave a Comment