Hướng dẫn cách nấu món cháo ngao ngon lành

Nấu ăn ngon mỗi ngày: Món Cháo Ngao

Cháo ngao là món ăn vô cùng bổ dưỡng cho sức khoẻ. Không chỉ dễ làm mà món cháo ngao rất thích hợp để bồi bổ cho các thành viên thân yêu trong gia đình, cách nấu cháo ngao thì vô cùng đơn giản.

Hướng dẫn cách nấu cháo ngao ngon lành
Hướng dẫn cách nấu cháo ngao ngon lành

Nguyên liệu nấu cháo ngao:

– 1,5 kg ngao
– Gạo 1/2 bơ sữa bò trong dó một nửa gạo nếp, một nửa gạo tẻ
– Hành khô, hành lá, rau răm
– Muối, tiêu, gia vị

Cách nấu cháo ngao:

– Gạo vo sạch rỗi ngâm nước qua đêm. Nếu muốn cháo thơm hơn bạn rang gạo trước khi ngủm. Gạo sau khi ngâm cho ra rổ cho ráo nước.
– Ngao mua về ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút cho ra bớt sạn. Cho ngao vào nổi luộc chín cùng chút muối. Đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp.
– Vớt ngao ra rổ, gỡ lấy phẩn thịt ngao, ướp với chút mắm, tiêu, hạt nêm, dẫu ăn, để cho ngao thăm gia vị. Nước luộc ngao chắt lấy phẩn nước trong, lọc bỏ phẩn
– Cho nối nước ngao ỉên trở lại bếp, đổ gạo vào bât lửa lớn, đậy vung kín đến khi sôi, hạt gạo nò bung lên Kiểm tra nồi cháo nếu thấy ít nước thì cho thêm ít nước sôi vào nổi, nêm ít muối cho vừa miệng. Đế lừa nhỏ liu riu đun đến khi gạo chín nhử thành cháo. Thỉnh thoảng lấy đũa khuấy đểu để tránh cháo bám vào đáy nổi bị cháy
– Đun nóng dáu ăn phi thơm hành khô xắt lát nhò Trút hành ra đĩa để nguội rổi cho phán thịt ngao vào xào săn, để ăn với cháo nên xào hơi mặn một chút. Hành lá, rau răm rửa sạch thái nhỏ.
Bên cạnh món cháo ngao tuyệt hảo bạn cũng có thể tham khảo thêm hướng dẫn cách nấu ốc hương rang muối ớt phô mai ngon tuyệt hảo
Cháo chín múc ra bát, rắc hành lá, rau răm, hành phi, thêm thịt ngao xào săn, rắc tiêu, ớt hột-  (nếu thích) ăn nóng rất ngon.
Hãy vào bếp và thực hành nấu món ngon này ngay nhé

Leave a Comment