Hướng dẫn cách nấu cháo mực ngon tại nhà

Cách nấu cháo mực chuẩn ngon

Bạn có phải tín đồ của cháo. Hôm nay, mẹo vặt cuộc sống chia sẻ với bạn hướng dẫn cách nấu cháo mực cực ngon và vô cùng bổ dưỡng. Công thức nấu rất đơn giản, hãy thực hiện ngay theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách nấu cháo mực ngon lành
Hướng dẫn cách nấu cháo mực ngon lành

Nguyên liệu nấu cháo mực:

– 1 con mực khô loại con nhỏ cỡ bàn tay, ngâm kỹ, cắt miếng
– 500g tôm khô, ngâm nở
– 4 củ cải đỏ
– 1 củ cải trắng
– 150g gạo tẻ
– 1 bộ xương gà
– Hành lá, ngò rửa sạch thái nhỏ
– Củ hành tím, bóc vỏ thái nhỏ
– Nước mắm, muối, tiêu, đường
– 100g da heo, 200g huyết heo

Cách làm cháo mực:

– Ngâm mực với nước pha thêm một ít rượu trắng để khử bớt mùi nổng của mực. Khi mực đã mềm, dùng kéo cắt sợi rồi xào sơ với nước mắm, đường.
– Tôm khô rửa sạch cát, ngâm nước cho mềm. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc.
– Làm nóng dầu trong chảo, cho hành tím vào phi vàng rồi vớt ra để riêng. Dùng dầu phi hành còn dư đem rang gạo thì cháo sẽ thơm.
– Đun một nồi nước sôi, cho xương gà, cà rốt, củ cải trắng vào nấu lấy nước dùng. Sau đó vớt xương ra, cho tiếp gạo và tôm khô vào nấu nhừ thì thêm mực đã xào sơ vào nấu nhỏ lửa.
– Huyết heo luộc chín, cắt quân cờ. Da heo luộc chín, thái iếng vừa ăn. Chờ gạo nở đều bạn cho huyết và da heo vào nồi, đun sôi lại rồi tắt bếp.
– Múc cháo ra tô, rắc hành phi, gừng, hành, ngò và tiêu. Dọn ăn kèm với chanh, giá sống và quẩy.
Bên cạnh hướng dẫn nấu cháo mực ngon này bạn cũng có thể tham khảo cách nấu cháo ngao ngon lành.
Trên đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách nấu món cháo mực ngon lành, nếu có bất cứ thắc mắc gì vui lòng comment phía dưới bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh nhất, chúc bạn thành công!

Leave a Comment