Hướng dẫn cách làm bánh bông lan chuẩn ngon

Bánh bông lan đã trở thành món ăn sáng hay món quà vặt yêu thích của nhiều gia đình bởi nó mang hương vị đặc trưng, thơm ngon và mềm xốp. Các bạn rất muốn học cách làm bánh bông lan ngay tại nhà nhưng lại không có đầy đủ các dụng cụ để làm bánh bông lan?

Vậy bạn hãy yên tâm vì trong bài viết dưới đây meovatcuocsong sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện ngon đúng điệu mà không cần tới lò nướng hay máy móc gì.

Dụng cụ cần thiết để làm bánh bông lan

Trước đây, mỗi khi làm bánh mọi người thường nghĩ phải sắm lò nướng mà không hề biết rằng nồi cơm điện cũng có thể giúp nướng bánh rất ngon. Thực ra, nướng bánh bằng lò nướng sẽ chuyên nghiệp và tiện dụng hơn, nhưng trường hợp không có lò bạn có thể dùng nồi cơm điện. Ưu điểm khi nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện là bánh chín đều hơn, nở mềm, xốp và không bị khô bánh.


Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cực thơm ngon!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan

– 50g bột mì đa dụng

– 40g bột ngô

– 35g dầu ăn liền

– 20ml sữa tươi không đường

– 4 quả trứng gà

– 90g đường

– 4g nước cốt chanh

– 1 ống vani

– Muối hột

– Khuôn tròn đường kính 16-20 cm hoặc nồi cơm điện chống dính

Cách làm bánh bông lan

Bước 1: Chuẩn bị nồi cơm điện chống dính, lót thêm lớp giấy dùng để nướng bánh xuống đáy nồi để khi bánh chín sẽ thành khuôn đẹp hơn và dễ lấy ra hơn.

q

Bước 2: Lấy 4 quả trứng tách riêng lòng đỏ với lòng trắng để vào hai bát khác nhau. Ở tô lòng trắng trứng cho thêm chút muối và 3 – 4 giọt nước chanh đánh đều. Trong quá trình đánh trứng bạn cho đường từ từ vào, để máy ở tốc độ thấp đánh cho đến khi trứng bông lên và tạo thành hỗn hợp mịn như bong bóng xà phòng, trúng bông cứng lên là được.

k

Bước 3: Rây bột mì và bột ngô cho mịn.

Ở bát tô chứa lòng đỏ trứng cho bột đã rây, sữa tươi, vani và dầu ăn dùng phới  hay máy đánh đều tay. Sau khi đánh xong bạn sẽ được một hỗn hợp màu vàng mịn và bông. Bạn hãy lấy hỗn hợp này trộn đều với bột lòng trắng đã được đánh bông ở trên. Lưu ý không nên trộn quá lâu tránh trường hợp bánh bị đông cứng, bọt khí bị vỡ ra, dẫn đến bánh nở kém hoặc ko nở được.

Bước 4: Bật nồi cơm điện ở chế độ nấu cơm trong khoảng 5 phút cho nồi thật nóng, phết bơ vào xung quanh đáy nồi rồi đổ bột bánh vào (điều này để giúp bánh không bị dính nồi và cháy cạnh). Dàn đều hỗn hợp rồi để nguyên chế độ nấu cơm trong khoảng 15 phút. Nếu nồi cơm điện có chế độ nướng bánh thì vào menu chọn chế độ nướng, để trong vòng 40 phút.

Lưu ý: Đối với nồi cơm thường nên bật nút “cook” hai lần và để 15 phút để cho bánh chín vàng đều. Bạn cũng không nên mở nắp nồi trong suốt quá trình nướng.

Bánh chín, nở đều, vàng và mềm thì lấy ra khỏi nồi. Dùng trong lúc nóng cùng một ly trà sữa sẽ ngon và đậm đà hơn rất nhiều.

Với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện bạn có thể làm cốt bánh gato để tặng sinh nhật cho bạn bè, người thân. Ngoài cách làm bánh bông lan thông thường này bạn có thể làm thêm bánh bông lan trứng muối, bánh bông lan bắp nướng… để thay đổi khẩu vị co cả gia đình.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan!

Leave a Comment