Cách điều trị bệnh viêm họng hạt

Cho đến nay có nhiều phương pháp điều trị bệnh viêm họng hạt được đưa ra, có thể phân theo 3 nhóm phương pháp sau:

– Bằng các bài thuốc dân gian và Đông y: đây là phương pháp được áp dụng khá phổ biến với những nguyên liệu dân dã, rẻ tiền, dễ tìm và thường không gây ra tác dụng phụ. Tuy nhiên, những bài thuốc này chỉ có hiệu quả khi bệnh mới bắt đầu hay nói cách khác là bệnh ở mức đọ nhẹ và sức đề kháng của cơ thể còn tốt. Khi bệnh có diễn biến phức tạp thì đây được coi như là biện pháp hỗ trợ điều trị cùng với phương pháp khác

Có thể kể ra một số bài thuốc dân gian giúp điều trị bệnh viêm họng hạt: chanh đào ngâm mật ong, lá hẹ hấp đường phèn cách thủy, phật thủ hấp cách thủy ép lấy nước, quất hồng bì sấy ngâm mật ong… Hoặc sử dụng các sản phẩm thuốc Đông y được sản xuất từ các thảo dược thiên nhiên.

Benh-viem-hong-hat-4
Điều trị viêm họng hạt bằng thuốc Tây y

– Chữa trị bằng thuốc Tây y: đây là phương pháp chữa trị khá phổ biến mà thường mang lại hiệu quả tức thời bằng việc nhanh chóng xoa dịu các triệu chứng bên ngoài của bệnh. Tuy nhiên phương pháp này gây tốn kém và mang đến nhiều tác dụng không mong muốn: gây mệt mỏi, tăng men gan, đau dạ dày, thậm chí ảnh hưởng trí lực và cơ thể của trẻ nhỏ. Việc sử dụng kháng sinh bừa bãi và không theo chỉ dẫn có thể dẫn tới tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc làm diễn biến của bệnh càng thêm phức tạp.

Thông thường các loại thuốc được sử dụng là các loại thuốc kháng viêm, kháng sinh, long đờm, tiêu đờm và một số loại thuốc hỗ trợ khác… nhất thiết những loại thuốc này phải sử dụng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

– Chữa bệnh bằng phương pháp đốt, nạo VA: Hiện nay phương pháp này đang được đánh giá là có tác dụng, giúp chấm dứt ngay lập tức biểu hiện của bệnh. Tuy nhiên chi phí điều trị khá cao, lại không loại bỏ được nguy cơ tái phát của bệnh. Trong quá trình điều trị có khả năng dẫn đến các biến chứng nhưng mất giọng, mất máu…

Mẹo vặt liên quan:

  1. Các mẹo dân gian chọn lọc cho bé khoẻ mạnh – bà bầu cần phải đọc ngay
  2. Cách chữa ho cho trẻ sơ sinh, cách trị ho cho trẻ, trị ho cho bé an toàn
  3. Thuốc giảm cân và trà giảm cân
  4. Cách làm mứt gừng khô thái lát thơm ngon, mềm dẻo ngày tết
  5. Giảm cân bằng chanh

Cách điều trị bệnh viêm họng hạt
Đánh giá bài viết:
loading...