Cách điều trị bệnh ung thư não

Tại bệnh viện, các bác sĩ sẽ thực hiện một số kiểm tra tổng quan và kiểm tra chuyên sâu để phát hiện bệnh. Bạn cần thực hiện một số xét nghiệm như chụp cắt lớp não (CT não), chụp não bằng cộng hưởng từ MRI, chụp sọ, chụp ổ bụng, chụp positron cắt lớp (chụp PET), động mạch não đồ, điện não đồ.

ung-thu-nao-4
Phẫu thuật, xạ trị và hóa trị là các cách điều trị bệnh ung thư não

Phẫu thuật, xạ trị và hóa trị là các phương pháp được sử dụng để điều trị bệnh ung thư não. Tùy vào tình hình sức khỏe, vị trí và kích thước khối u mà bạn mắc phải, các bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp.

  • Phẫu thuật: Các bác sĩ phẫu thuật thần kinh tiến hành mở hộp sọ, để cắt bỏ toàn bộ các tế bào ung thư, tránh tái phát về sau. Phương pháp này thường được áp dụng đối với bệnh nhân ung thư não nguyên phát.
  • Xạ trị: là phương pháp chiếu những tia bức xạ vào vùng có tế bào K. Có thể dùng máy chiếu để tia xạ từ ngoài hoặc đặt túi có chứa hóa chất phóng xạ vào ngay chỗ K hoặc gần đó (gọi là xạ trị trong). Cách điều trị này thường được kết hợp sau phẫu thuật để tiêu diệt phần mô ung thư còn sót lại nhằm tăng thời gian sống cho bệnh nhân và giảm các triệu chứng bệnh. Do tác động trực tiếp nên phương pháp này gây ra một số tác dụng phụ như đỏ da, sẹo da, tăng sắc tố da, viêm mô tế bào…
  • Hóa trị: là việc dùng thuốc hoặc hóa chất đưa vào cơ thể thông qua truyền, chích, uống để tiêu diệt các tế bào ung thư. Hóa trị thường được điều trị theo đợt. Sau mỗi lần truyền hóa chất, bệnh nhân cần có thời gian phục hồi sức khỏe, ăn uống tẩm bổ, sau đó lại tiếp tục đợt điều trị mới. Buồn nôn, rụng tóc, mệt mỏi, táo bón, tiêu chảy, … là các tác dụng phụ của phương pháp này.

Để việc điều trị mang lại kết quả cao, một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người bị ung thư não là giữ cho tinh thần lạc quan, tin tưởng bệnh sẽ khỏi. Tâm lý thoải mái mới chống chọi được căn bệnh này.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Các mẹo dân gian chọn lọc cho bé khoẻ mạnh – bà bầu cần phải đọc ngay
  2. Trả lời các câu hỏi về bệnh đau dạ dày hay gặp
  3. Hướng dẫn cách tính sinh con theo ý muốn chính xác
  4. Tâm sự của người phụ nữ 2 lần mắc bệnh sốt xuất huyết thập tử nhất sinh
  5. CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

Cách điều trị bệnh ung thư não
Đánh giá bài viết:
loading...