Cách điều trị bệnh ung thư dương vật

Căn cứ vào điều kiện sức khỏe của bệnh nhân, khu vực phát triển của bệnh ung thư, kích thước cũng như giai đoạn phát triển của khối u, các bác sĩ sẽ quyết định phương pháp điều trị thích hợp.

Cũng giống như những căn bệnh ung thư khác, phẫu thuật, hóa trị và xạ trị là 3 phương pháp chính được sử dụng trong điều trị bệnh ung thư dương vật.

Phẫu thuật là phương pháp cơ bản và được áp dụng nhiều nhất trong quá trình chữa bệnh. Phẫu thuật gồm có 3 cách thức:

  • Phẫu thuật cắt bao da quy đầu nhằm mở rộng bao quy đầu, áp dụng cho các bệnh nhân ở giai đoạn đầu, khi khối u chưa xâm lấn, lan rộng.
  • Phẫu thuật cắt một phần dương vật: phương pháp này được áp dụng trong trường hợp ung thư có kích thước lớn, mức độ phá hủy đối với các cơ quan bình thường thì có thể cắt bỏ một phần để bảo tồn dương vật.
  • Phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ dương vật: áp dụng với những bệnh nhân ở giai đoạn cuối của bệnh, tế bào ung thư đã di căn sang các bộ phận xung quanh. Bác sĩ sẽ tiến hành vét hạch bẹn rộng thành một khối.

ung-thu-duong-vat-4
Điều trị bệnh ung thư dương vật qua phẫu thuật, hóa trị và xạ trị

Xạ trị là việc sử dụng tia năng lượng cao chiếu vào khu vực bị ung thư, được sử dụng khi khối u đã xâm lấn tổ chức dưới niêm mạc, da nhằm bảo tồn bao quy đầu và giai đoạn hạch bị di căn nhằm bổ trợ vùng bẹn, tránh tái phát hạch. Ngoài ra, xạ trị còn dùng để giảm đau vùng xương di căn.

Hóa trị thường được phối hợp với phẫu thuật trong điều trị ung thư dương vật. Hóa chất sẽ được đưa vào cơ thể qua đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch giúp thu nhỏ bớt khối u, hạch trước khi tiến hành mổ. Trong một số trường hợp, hóa trị phối hợp với xạ trị nhằm kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân, giảm các triệu chứng đau đớn.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Triệu chứng của ung thư dương vật
  2. Cách điều trị bệnh ung thư thực quản
  3. Bệnh ung thư vú là gì?
  4. DẤU HIỆU TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH TAY CHÂN MIỆNG Ở TRẺ
  5. Thế nào là bệnh ung thư tuyến giáp?

Cách điều trị bệnh ung thư dương vật
5 (100%) 1 vote
loading...