Bệnh viêm họng hạt là gì?

Tuy là căn bệnh không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của người bệnh, nhưng viêm họng hạt được đánh giá là căn bệnh đem đến phiền toái và gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Trong điều kiện thời tiết nhiệt đới ẩm gió mùa, trong không khí mang theo lượng ẩm và muối lớn từ biển khiến cho căn bệnh này có mặt khá phổ biến ở Việt Nam và phân bố ở hầu hết các lứa tuổi. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể cũng như phương pháp điều trị bệnh viêm họng hạt để mọi người cũng tham khảo, chia sẻ.

Viêm họng hạt là căn bệnh hình thành do viêm nhiễm họng mãn tính thường gặp ở người trưởng thành. Đó chính là hệ quả của quá trình niêm mạc họng bị viêm nhiễm dai dẳng tại vùng họng – nơi chứa các lympho bào có nhiệm vụ tiêu diệt các vi sinh vật có hại. Khi thời gian viêm nhiễm diễn ra trong một thời gian dài các lympo này phải làm việc liên tục khiến chúng ngày càng to tra, phát triển thành các “hạt” với nhiều kích thước khác nhau chủ yếu tập trung ở phía sau thành của họng.

Benh-viem-hong-hatViêm họng hạt có thật sự nguy hiểm

Người bệnh thường xuyên chịu đựng cảm giác vướng ở cổ khi nhai, nuốt, những cơn đau rát, ngứa họng dẫn tới tình trạng ho liên tục, kéo dài.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Chế độ ăn kiêng dành cho người mắc bệnh tiểu đường
  2. Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt
  3. Mẹo chữa tiêu chảy cho bà bầu
  4. Thế nào là bệnh ung thư tế bào máu?
  5. Cách rửa mặt bằng nước muối đúng cách không viêm

Bệnh viêm họng hạt là gì?
Đánh giá bài viết:
loading...