Bệnh ung thư vú là gì?

Mỗi năm, tại Việt Nam, khoảng70% trong số 12.000 ca mắc mới ung thư vú đến bệnh viện trong tình trạng bệnh đã ở giai đoạn muộn vì chủ quan với những triệu chứng của bệnh. Bạn nên biết rằng, đây là căn bệnh thuộc nhóm dễ chẩn đoán nhất trong số những bệnh ung thư và nếu phát hiện sớm, bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến những thông tin đầy đủ về căn bệnh này, đặc biệt là những phương pháp điều trị ung thư vú để chị em cùng tham khảo.

benh ung thu vu 4Ung thư vú là một trong những bệnh phổ biến ở nữ giới.

Bệnh ung thư vú là gì?

Ung thư vú xuất phát từ những tế bào ác tính trong các mô vú. Hầu hết, những tế bào này do các ống dẫn hoặc tiểu thùy ở vú gây ra. Theo thời gian, tế bào ung thư có thể lan sang các cơ quan xung quanh.

Nhiều người thắc mắc tại sao ung thư vú lại có thể xảy ra ở nam giới? Chuyên gia cho biết cả hai giới đều có khả năng mắc bệnh này, nhưng tỉ lệ là khác nhau. Ở độ tuổi trưởng thành, các bé gái sẽ hình thành và phát triển các nang tuyến, mô quanh nang tuyến và những thùy tiết sữa, trong khi ở nam giới thì quá trình phát triển tuyến vú bị chững lại bởi nội tiết tố nam được tinh hoàn sinh ra. Vì thế, nữ giới có tỉ lệ mắc bệnh cao gấp nhiều lần nam giới.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Bệnh ung thư vú có nguy hiểm không?
  2. Triệu chứng của ung thư dương vật
  3. Các mẹo dân gian chọn lọc cho bé khoẻ mạnh – bà bầu cần phải đọc ngay
  4. Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt
  5. Hướng dẫn cách tính sinh con theo ý muốn chính xác

Bệnh ung thư vú là gì?
Đánh giá bài viết:
loading...