Bệnh thủy đậu có nguy hiểm không?

Thủy đậu là một bệnh phổ biến và có số lượng người nhiễm cao, cao nhất ở trẻ nhỏ. Thông thường vì tính chất lành tính mà cha mẹ ít tìm hiểu các kiến thức về cách điều trị bệnh thủy đậu trẻ em, cũng không lường trước được một số biến chứng vô cùng nguy hiểm có thể xảy ra.

Benh thuy dau_4Bệnh thủy đậu để lâu có thể gây hại cho sức khỏe trẻ nhỏ.

Thứ nhất, nếu không có biến chứng xảy ra, các nốt mụn nước sẽ lành sau 1 đến 2 tuần. Tuy nhiên, các nốt mụn nước cũng có thể trở nên lồi, lõm, để lại sẹo sâu khi biến chứng xuất hiện.

Thứ hai, đặt trong giả định, nếu trẻ nhỏ mắc bệnh thủy đậu không được phát hiện sớm, cơ thể trẻ có sức đề kháng yếu, từ một căn bệnh đơn giản sẽ dễ dàng chuyển biến thành bệnh nặng. Các biểu hiện thường thấy khi bệnh diễn tiến xấu như tức ngực, khó thở, cơ thể tím tái,… nguy hiểm hơn cả là ho ra máu.

Mặc dù nhận biết được những triệu chứng thường gặp hoặc một vài biến chứng nguy hiểm, song thủy đậu là bệnh không có thuốc điều trị trực tiếp. Khi trẻ nhỏ mắc bệnh thủy đậu, người nhà ngoài việc chăm sóc trẻ cũng cần lưu ý tính khoa học trong cách điều trị bệnh thủy đậu trẻ em.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Bài tập giảm mỡ bụng
  2. Tìm hiểu về thoái hóa khớp, cách phòng và trị bệnh
  3. Nguyên nhân gây ung thư vú là gì?
  4. Thoái hóa đốt sống cổ tìm hiểu và điều trị kịp thời
  5. Hướng dẫn làm món Cật heo trộn chua ngọt

Bệnh thủy đậu có nguy hiểm không?
Đánh giá bài viết:
loading...