BỆNH TAY CHÂN MIỆNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Tìm hiểu về bệnh tay chân miệng ở trẻ em, đây là bệnh nhẹ thường mắc phải ở trẻ dưới 5 tuổi, tuy nhiên nếu các ông bố bà mẹ chủ quan thì khiến bệnh trở nên nặng hơn và ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ của trẻ.

Vậy bệnh tay chân miệng ở trẻ có nguy hiểm không?

Bệnh tay chân miệng ở trẻ có nguy hiểm không?Bệnh tay chân miệng ở trẻ có nguy hiểm không?

Theo một vài trả lời từ bác sĩ nhi ở BV nhi Trung Ương thì bệnh tay chân miệng là bệnh phổ biến hiện nay, các trẻ em dưới 5 tuổi thường dễ bị mắc bệnh tay chân miệng này nhất. Hầu hết bệnh tay chân miệng ở trẻ sẽ tự khỏi sau 7-10 ngày mà không cần phải sử dụng thuốc điều trị gì đặc biệt. Tuy nhiên nếu các ông bố bà mẹ không biết cách phòng tránh bệnh tay chân miệng ở trẻ tốt thì có thể gây những biến chứng của bệnh vô cùng nguy hiểm như: viêm màng não ở trẻ, viêm cơ tim, phù phổi cấp ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ của trẻ, trường hợp xấu nhất có thể gây tử vong.

Bệnh được cho là nguy hiểm khi người bệnh có những biểu hiện bất thường hoặc diễn tiến của bệnh đi theo hướng xấu. Trong một số trường hợp đặc biệt, dù mắc bệnh nhưng chỉ xuất hiện các nốt loét ở miệng, phát ban không rõ nhận dạng, thậm chí có những biểu hiện bất thường với các hệ tim mạch, thần kinh, hô hấp. Khi đó một số biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra điển hình là viêm màng não virus và hiếm gặp như bại liệt, tê liệt… có thể gây tử vong.

Các ông bố bà mẹ cần phải để ý kỹ tới các dấu hiệu triệu chứng bệnh tay chân miệng ở trẻ, phát hiện sớm đưa trẻ tới các cơ sở y tế gần nhất. Tại đó các bác sĩ sẽ đưa ra lời tư vấn cách điều trị bệnh cho trẻ hiệu quả và an toàn.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Dấu hiệu phân biệt sốt xuất huyết và sốt virus
  2. Triệu chứng nhận biết sốt virus và cách điều trị hiệu quả
  3. Tất tật những thắc mắc liên quan đến bệnh sốt virus
  4. Chích ngừa ung thư cổ tử cung
  5. Sốt siêu vi, triệu chứng phân biệt và cách điều trị kịp thời

BỆNH TAY CHÂN MIỆNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?
Đánh giá bài viết:
loading...