Cách nấu phá lấu lòng bò cực ngon

Cả nhà có hứng thú với món phá lấu lòng bò hk ạ ? Cuối tuần làm cả nhà ăn là hết sảy í….Nhà nào cần công thức đợi e soạn lại up cả nhà nhé !

Hướng dẫn nấu món phá lấu lòng bò chuẩn vị

Món này chịu cực thì hãy làm nhé vì mình nói trước nó rất mất thời gian vì ở khâu làm sạch lòng bò.

Mẹo nấu phá lấu lòng bò cực ngon
Mẹo nấu phá lấu lòng bò cực ngon

Nguyên liệu làm phá lấu lòng bò

2kg lòng bò bao gồm thăn lông,lá sách,tổ ong,lá mía bò hoặc bất cứ thứ gì mình thích.
1.5ki dừa nạo vắt nước cốt hoặc 3 lon nước cốt dừa tuỳ thích béo nhiều hay ít
Rau răm, bánh mì, tắc,ớt

Hướng dẫn cách nấu lẩu bò thập cẩm ngon tròn vị

Gia vị ướp
– 2 muỗng canh rượu nếp
– 2 muỗng canh dầu màu điều
– 2 muỗng cf bột cà ri
– 2 muỗng cf bột ngũ vị hương
– 2 muỗng cf muối,đường
– 1 muỗng cf bột ngọt
– 2 muỗng cf bột ớt màu
– 30gr tỏi bằm nhuyễn

Cách làm phá lấu lòng bò

Ngâm lòng bò với nước dấm và muối khoảng 30 phút, xả nước cho thật sạch
Tiếp cho lòng bò vào nồi cho nước mắm vào khử hôi tầm 5-10 phút sau đó lấy ra tiếp tục chà sạch với nước dấm và muối; xả nước cho thật sạch.
Tiếp theo bắc một nồi nước sôi cho gừng giã nhuyễn ( càng nhiều gừng càng thơm) với củ hành tím, muối, rượu nếp cùng với lòng vào luộc.
Đợi cho nước sôi trở lại thì hạ bớt lửa và để sôi khoảng 3 – 5 phút rồi tắt bếp, đổ bỏ nước luộc lòng, rửa lòng lại dưới vòi nước lạnh cho thật sạch rồi cho vào rổ cho ráo nước.
Cho tất cả gia vị ướp lòng bò vào 1 cái thau, quậy tất cả hỗn hợp trên cho đều rồi cho lòng vào, mang bao tay trộn lòng cho thấm gia vị thật đều. Ướp lòng khoảng 3 – 4 tiếng cho lòng thấm gia vị.
Vắt nước cốt dừa và nước dão để riêng nếu dùng nước cốt dừa lon thì dùng nước dừa tươi thay thế cho nước dão

Chỉ bạn cách làm thịt bò khô ngon đơn giản tại nhà, ngon như ngoài hàng luôn.

Bắt một nồi nước dừa dão lên bếp nấu sôi rồi thả lòng vào, nấu cho đến khi sôi và nêm nếm lại; hạ lửa nhỏ liu riu nấu đến khi lòng mềm theo ý thích tầm khoảng 20- 25 phút xong sẽ cho nước cốt dừa vào nấu sôi lại sau đó bắt xuống cắt nhỏ cho vào chén ăn, rắc rau răm lên.
Cách pha nước chấm đơn giản và ngon nhất là nước tắc ớt chua ngọt! Mình pha theo tỉ lệ 1:1 cứ 1 muỗng nước cốt tắc là 1 muỗng đường quậy đến khi tan đường hoặc đun trên bếp cho nhanh tan đường, để nguội cho ít ớt vào
Mặc dù vừa được ăn xong rùi mới viết bài nhưng e vẫn thấy thèm ạ
Chúc cả nhà thành công nhé !

Tác giả: chị Đặng Thu Phượng – Fb.com/tieuphuong.dang.39

Mẹo vặt liên quan:

  1. Các mẹo dân gian chọn lọc cho bé khoẻ mạnh – bà bầu cần phải đọc ngay
  2. Chia sẻ bí quyết cách làm kim chi Hàn Quốc
  3. Cách làm sườn xào chua ngọt
  4. Cánh gà chiên nước mắm
  5. Cách làm bánh xèo ba miền Bắc-Trung-Nam

Cách nấu phá lấu lòng bò cực ngon
5 (100%) 2 votes
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *