Món ngon mỗi ngày hướng dẫn cách làm thịt xá xíu

Mời bếp món ngon dễ làm – thịt xá xíu. Xá xíu có thể kết hợp với xôi, mỳ, bánh mỳ hay cơm đều ngon
(Em có up hình gói gia vị, chỗ mua và 1 số công đoạn làm xá xíu)

Hướng dẫn cách làm thịt xá xíu cực hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm thịt xá xíu ngon
Hướng dẫn cách làm thịt xá xíu ngon

Nguyên liệu:
– 1.2kg thịt heo
– 20g bột xá xíu
– 80g sốt xá xíu
– 20g mật ong
– 100g hành tỏi băm
– 1 lít nước dừa tươi

Bí quyết ướp thịt nướng cơm tấm thơm ngon tuyệt đỉnh

Cách làm:
– thịt heo em mua nạc dăm có chút mỡ, ăn mềm và ko bị khô. 1.2kg thịt cắt làm 4 miếng dài ướp với bột xá xíu, sốt xá xíu và mật ong qua đêm. Ai ko kịp chuẩn bị trước thì nấu luôn vẫn ngon và thấm gia vị
– sử dụng chảo sâu lòng, phi vàng hành tỏi với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt heo vào nấu nhỏ lửa, lật đều các mặt cho thịt săn lại
– cho nước dừa vào hầm khoảng 1 tiếng lửa vừa, 30p đầu đậy nắp cho thịt chín, 30p sau mở nắp để cạn bớt nước. Khi thịt cạn còn 1/3 lượng nước thì sẽ có hỗn hợp sốt sệt sệt
– lấy thịt ra, đổ hỗn hợp sốt ra tô rồi cho thịt trở lại vô chảo mở lửa to khìa cho thịt cháy xém hoặc nhà có lò thì bò vô lò nướng sẽ thơm hơn, nướng 200 độ C, 2-3p mỗi mặt

Sốt xá xíu em chỉ xài hiệu Lee Kum Kee Bột xá xíu em đã thử cả 2 loại. Vị thì khá giống nhau thiên về vị mặn, nhưng hiệu Kanokwan cho màu đỏ đẹp hơn, hiệu còn lại thì cho màu vàng cam Mình mua hiệu Kanokwa và Lee Kum Kee ở coop mart nhé
Sốt xá xíu em chỉ xài hiệu Lee Kum Kee
Bột xá xíu em đã thử cả 2 loại. Vị thì khá giống nhau thiên về vị mặn, nhưng hiệu Kanokwan cho màu đỏ đẹp hơn, hiệu còn lại thì cho màu vàng cam
Mình mua hiệu Kanokwa và Lee Kum Kee ở coop mart nhé
Ướp thịt với sốt xá xíu, bột xá xíu và mật ong
Ướp thịt với sốt xá xíu, bột xá xíu và mật ong
Phi hành tỏi cho vàng
Phi hành tỏi cho vàng
Cho thịt vô rồi cho nước dừa xâm xấp mặt thịt
Cho thịt vô rồi cho nước dừa xâm xấp mặt thịt
Nấu cạn còn 1/3 lượng nước hoặc it hơn tuỳ ý thích thì lấy thì ra đổ nước sốt ra tô
Nấu cạn còn 1/3 lượng nước hoặc it hơn tuỳ ý thích thì lấy thì ra đổ nước sốt ra tô
Cho thịt vô chảo mở lửa to khìa cho thịt cháy xém
Cho thịt vô chảo mở lửa to khìa cho thịt cháy xém

Chia sẻ công thức ngon của chị Linh Lam – Fb.com/linh.lam.3382 – Hãy kết bạn và cùng chia sẻ các công thức nấu ăn ngon bạn nhé.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Hướng dẫn cách làm bún nem nướng thịt nướng chả giò ngon hấp dẫn
  2. Cách pha nước chấm ốc ngon không cưỡng lại được
  3. 6 mẹo vặt nấu món ngon mỗi ngày được các mẹ yêu thích nhất
  4. Da heo chiên mắm tỏi chưa ăn bao giờ đúng là phí cả cuộc đời
  5. Hướng dẫn nấu ăn ngon món canh gà hầm nấm ấm bụng

Món ngon mỗi ngày hướng dẫn cách làm thịt xá xíu
5 (100%) 6 votes
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *