Nghệ thuật làm sữa chua dẻo ca cao ngon lạ miệng

CÁCH LÀM SỮA CHUA DẺO CA CAO

(Chia sẻ từ mẹo vặt cuộc sống) Bạn đã quá quen thuộc với món sữa chua mát cho mùa hè rồi. Hôm nay, meovatcuocsong.vn xin chia sẻ tới bạn món mới sữa chua dẻo ca cao vừa đậm đà vừa sâu lắng.

Cách làm sữa chua dẻo ca cao ngon

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm sữa chua dẻo cacao:

Nguyên liệu:

– 1l sữa tươi không đường
– ½ hộp sữa đặc
– 1 hộp sữa chua làm men
– 20g gelatin dạng lá
– Bột milo

Cách làm:

– Sữa tươi cho vào nồi, từ từ đổ sữa đặc đến khi có vị ngọt vừa ăn, khuấy đều.

– Gelatin ngâm nước lạnh 15 phút cho nở, sau đó vắt hết nước.

– Đun ấm hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc đến khoảng 40 – 45 độ C rồi đổ hộp sữa chua vào khuấy đều.

– Thêm gelatin vào khuấy tan.

– Múc sữa ra cốc.

– Đem ủ ấm qua đêm, bạn có thể ủ vào thùng xốp, máy làm sữa chua hay nồi cơm điện tùy ý nhé. Mình thường ử từ 10 giờ đêm đến 6 giờ sáng hôm sau thì cất vào ngăn mát tủ lạnh.

– Xay nhỏ đá, cho xuống đáy cốc.

– Trước khi ăn thì cho sữa chua lên ngăn đá tủ lạnh và giảm nhiệt độ tủ xuống mức thấp nhất chừng 3-4 tiếng, sau đó đem ra cắt miếng xếp lên trên cốc đá đã xay. Cứ 1 lớp sữa bạn lại rắc 1 lớp bột milo lên trên cho đến khi đầy cốc.

Nguồn: ST

Nghệ thuật làm sữa chua dẻo ca cao ngon lạ miệng
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *