Món ăn ngon lạ mùa hè: Sữa chua phô mai béo ngậy

CÁCH LÀM SỮA CHUA PHÔ MAI

Hôm nay, mẹo vặt cuộc sống xin chia sẻ tới bạn công thức làm sữa chua phô mai ngon không thể cưỡng lại nổi. Bạn dễ dàng làm theo và làm cho cả gia đình của mình ăn.

Cách làm sữa chua phô mai tuyệt ngon

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 6 hũ thành phẩm)
– 190g sữa đặc (khoảng nửa lon)
– 220ml sữa tươi không đường
– 200ml nước lọc
– 1 miếng phô mai con bò cười
– 1 hộp sữa chua ở nhiệt độ phòng

Thực hiện:
Bước 1: Lột vỏ, dùng muỗng nghiền nhão phô mai ra. Dùng 2 chiếc nồi, một lớn một nhỏ với nước lọc bên trong nồi lớn để tiến hành quá trình đun cách thủy. Cho 190g sữa đặc cùng 220ml sữa tươi, 200ml nước lọc và phô mai vào chiếc nồi nhỏ, mở lửa vừa. Khuấy đều đến khi sữa và phô mai hòa tan.

Bước 2: Đổ sữa chua ra tô, khuấy nhẹ để sữa chua lỏng ra.

Bước 3: Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp sữa vào sữa chua. Vẫn đảo nhẹ tay để hỗn hợp hòa vào với nhau.

Bước 4: Lược hỗn hợp qua rây và đổ vào hộp/ khuôn nhỏ. Đậy nắp hoặc dùng màng co để bọc khuôn sữa lại rồi đem ủ khoảng 6 tiếng.

Cách ủ sữa chua không dùng lò nướng: Cho khuôn sữa vào nồi. Đổ nước ấm (khoảng 50 độ) vào chừng 2/3 chiều cao khuôn. Dùng khăn lông hoặc thùng đá để ấp kín nồi ủ. Cứ 1 tiếng thay nước cho nồi ủ một lần.

Cách ủ sữa chua dùng lò nướng: Mở nhiệt độ của lò nướng ở mức 100 độ trong vòng 10 phút rồi tắt lò. Đặt khuôn sữa vào khay nướng có sẵn nước ấm (khoảng 50 độ) rồi để vào lò.

Bước 5: Lấy khuôn sữa chua đã ủ cho vào ngăn mát cho lạnh trước khi dùng. Có thể ăn sữa chua phô mai cùng các loại trái cây tươi tùy sở thích.

Nguồn: ST

Món ăn ngon lạ mùa hè: Sữa chua phô mai béo ngậy
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *