Món ngon dễ làm hàng ngày xíu mại sốt cà chua

Hướng dẫn nấu ăn mỗi ngày xíu mại sốt cà chua

xiu-mai-sot-ca-chua

Nguyên liệu:
– 500g thịt heo
– 5 quả cà chua, chọn quả màu đỏ thẫm để sốt có màu đẹp
– 1 củ hành tây nhỏ
– 1 muỗng cà-phê hành tím
– 1 muỗng cà-phê tỏi băm
– 1 muỗng canh tương cà
– Rau ăn kèm: dưa leo, xà lách…
– Hành ngò trang trí.
– Gia vị: muối, đường, hạt nêm

Thực hiện:
– Thịt heo bằm hoặc xay nhuyễn (không cần nhuyễn như giò sống đâu 🙂. Các bạn chọn thịt có lẫn mỡ để viên xíu mại sau khi hấp chín không bị khô cứng.
– Cà chua bỏ hạt, 1 quả cắt hạt lựu, 4 quả xay nhuyễn.
– Hành tây cắt hạt lựu nhỏ.xiu-mai-sot-ca-chua1
– Trộn đều thịt heo, hành tây, gia vị, tiêu xay. Vo thành các viên vừa ăn.

xiu-mai-sot-ca-chua2
– Hấp chín, giữ lại phần nước xíu mại tiết ra.

xiu-mai-sot-ca-chua3
– Làm nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm hành tím và tỏi, cho cà chua cắt hạt lựu vào xào khoảng 2 phút.

xiu-mai-sot-ca-chua4
– Cho hết phần cà chua xay và tương cà vào nấu lửa liu riu, nêm gia vị vừa ăn.
– Cuối cùng cho xíu mại đã hấp chín cùng với nước xíu mại vào sốt cà chua, nấu sôi liu riu khoảng 10p cho viên xíu mại ngấm sốt.
– Tắt bếp, dọn xíu mại nóng cùng với bánh mì, rau, trang trí thêm hành ngò là xong rồi ạ 🙂

xiu-mai-sot-ca-chua5

Nguồn: Bếp Myl – https://www.facebook.com/BepMyl

Món ngon dễ làm hàng ngày xíu mại sốt cà chua
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *