Bệnh ung thư hạch là gì?

Những năm gần đây, số lượng bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hạch đang có dấu hiệu gia tăng mạnh mẽ và nguy cơ trẻ hóa cao. Vậy đâu là nguyên nhân cho hiện tượng này, cách điều trị và phương pháp phòng tránh bệnh thế nào, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Bệnh ung thư hạch là gì?

Cơ thể con người có một hệ thống các hạch bạch huyết. Hệ thống này có vai trò giúp ngăn chặn và tiêu diệt vi trùng cũng như các chật độc hại gây bệnh. Các hạch bạch huyết gồm có hạch amydan, lách, tuyến ức, tủy xương và các bộ phận khác của cơ thể.

Do sự tác động của một yếu tố nào đó mà các hạch này bị tế bào ung thư xâm lấn. Các tế bào này phát triển không kiểm soát, lan rộng và phá hủy tế bào lành tính khác trong cơ thể. Từ đó dẫn đến khả năng bảo vệ cơ thể bị suy giảm, sức khỏe dần dần suy kiệt và tử vong.

ung-thu-hach-1
Bệnh ung thư hạch có 2 loại: Lympho Hodgkin và Lympho không Hodgkin

Bệnh ung thư hạch được chia làm 2 loại chính là:

  • Lympho Hodgkin: Bệnh phát triển từ một loại tế bào lympho B bất thường; phổ biến ở những người trẻ tuổi từ 15 – 35 tuổi và những người trên 50 tuổi.
  • Lympho không Hodgkin: Bệnh bắt đầu với sự tăng trưởng của tế bào B hoặc T bất thường; thường xảy ra ở những người cao tuổi, từ 65 tuổi trở lên. Loại này chiếm tỷ lệ mắc bệnh cao gấp 5 lần loại thứ nhất.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Bệnh viêm họng hạt là gì?
  2. Bệnh ung thư hắc tố có nguy hiểm không?
  3. Thế nào là bệnh ung thư tế bào máu?
  4. BỆNH TAY CHÂN MIỆNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?
  5. Viêm khớp dạng thấp cách phòng và điều trị bệnh

Bệnh ung thư hạch là gì?
5 (100%) 3 votes
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *