Cách phòng bệnh ung thư dạ dày

Bệnh ung thư dạ dày có nguy cơ từ lối sống và thói quen ăn uống không lành mạnh vì thế chúng ta nên phòng bệnh ngay từ những thói quen nhỏ hằng ngày.

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh

Ăn quá mặn hoặc một số đồ chế biến sẵn không tốt cho sức khỏe dạ dày vì nó chứa nhiều nitrit và amin thứ cấp có thể kết hợp với một số thành phần trong dạ dày và gây ung thư. Thịt hun khói tuy hấp dẫn nhưng lại chứa nhiều benzopyrene có thể hình thành các khối u ung thư. Ngoài ra, bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm lên men, có chứa nấm mốc và một số chất kích thích, gây nghiện như rượu bia và thuốc lá.

Benh-ung-thu-da-day_6Chế độ dinh dưỡng lành mạnh giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày.

Hãy ăn những thực phẩm tươi sống để tăng cường vitamin, bảo vệ niêm mạc dạ dày hiệu quả. Giữ thói quen ăn chậm, nhai kỹ để giảm thiểu gánh nặng cho dạ dày. Tránh ăn quá no hoặc quá đói, nên ăn đúng giờ giấc để dạ dày vận động nhịp nhàng hơn.

Khám sức khỏe định kỳ

Đây là cach nhanh chóng giúp bạn phát hiện được những thay đổi bất thường của dạ dày. Với những trường hợp có người thân từng mắc bệnh hoặc có những triệu chứng bệnh rõ rệt thì càng đi thăm khám sớm để chẩn đoán bệnh chính xác, tăng tỉ lệ điều trị thành công.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Chế độ ăn kiêng dành cho người mắc bệnh tiểu đường
  2. Ăn khoai lang giảm cân
  3. Mẹo chữa tiêu chảy cho bà bầu
  4. Tránh xa những loại thực phẩm sau nếu không muốn đau dạ dày biến thành bệnh ung thư
  5. Nguyên liệu dễ kiếm kích thích mọc tóc

Cách phòng bệnh ung thư dạ dày
Đánh giá bài viết:
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *