Nguyên nhân gây ra bệnh sởi

Nguyên nhân gây bệnh sởi có nguồn gốc từ một loại virus siêu vi sởi. Loại virus này thuộc họ Paramyxoviridae, có dạng hình cầu, đường kính 120- 250nm, rất yếu, không thể tồn tại dưới điều kiện nhiệt độ cao, ánh nắng mặt trời hay các thuốc khử trùng. Khi siêu vi này xâm nhập cơ thể, có nhiều cơ chế truyền bệnh. Vì những yếu tố bắc cầu dưới đây, bệnh sởi lại càng dễ lây nhiễm.

benh-soi_2Tiếp xúc dễ lây nhiễm bệnh sởi.

  • Do tiếp xúc

Virus siêu vi sởi lây lan trực tiếp thông qua đường hô hấp. Khi người bệnh mang trong mình virus này, thông qua việc nói chuyện, hắt hơi, ho… sẽ khiến người tiếp xúc nhiễm bệnh. Ngoài ra, việc dùng chung đồ, ăn cùng thức ăn… cũng là những con đường được tính đến để bệnh lây lan rộng rãi.

  • Do hệ miễn dịch yếu

Đây là một nguyên nhân gây bệnh sởi thường xảy ra với trẻ nhỏ. Lúc này, hệ miễn dịch của các bé còn non nớt, chưa hoàn chỉnh. Do đó, sự đề kháng khỏi những mầm bệnh như siêu vi sởi trở nên khó khăn, sự nhiễm bệnh trở nên nhanh chóng hơn. Ngoài trẻ nhỏ, những người đang mang trong mình những bệnh cần dùng đến thuốc kháng sinh nhiều cũng sẽ làm các chức năng miễn dịch yếu kém, dễ mắc sởi cũng như một số bệnh lây nhiễm khác.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Dấu hiệu phân biệt sốt xuất huyết và sốt virus
  2. Triệu chứng nhận biết sốt virus và cách điều trị hiệu quả
  3. Sốt siêu vi, triệu chứng phân biệt và cách điều trị kịp thời
  4. Các mẹo dân gian chọn lọc cho bé khoẻ mạnh – bà bầu cần phải đọc ngay
  5. Tất tật những thắc mắc liên quan đến bệnh sốt virus

Nguyên nhân gây ra bệnh sởi
Đánh giá bài viết:
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *