BỆNH ĐAU RUỘT THỪA CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Hiện nay, tình trạng các bạn trẻ mắc phải bệnh đau ruột thừa càng nhiều. Bởi vì sự chủ quan và kiến thức về bệnh còn nhiều hạn chế, bệnh đau ruột thừa nguy hiểm thế nào, có ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống?

Vậy bệnh đau ruột thừa nguy hiểm đến mức nào

Bệnh đau ruột thừa là căn bệnh khá phổ biến và được đánh giá là khá đơn giản. Trên thực tế tỷ lệ tử vong của bệnh này chỉ chiếm 0,001%.

Bệnh đau ruột thừa có nguy hiểm không?Bệnh đau ruột thừa có nguy hiểm không?

Khác với những thương tổn vùng bụng khác do bị chấn thương, viêm ruột thừa dẫn tới những cơn đau dữ dội và cần phải tiến hành phẫu thuật cấp cứu. Thời gian để bệnh nhân bị bệnh đau ruột thừa bình phục tùy thuộc vào thể trạng từng người thông thường mất khoảng từ 10-28 ngày.

Hầu hết người bệnh bị mắc đau ruột thừa phục hồi nhanh sau điều trị và không để lại biến chứng với cơ thể và sức khỏe. Hiện nay, tuỳ vào thể trạng của bệnh nhân bị đau ruột thừa các bác sĩ có thể sử dụng thuốc hoặc sử dụng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ phần ruột thừa.

Tuy nhiên khi bệnh đau ruột thừa không được chẩn đoán và điều trị kịp thời dẫn tới những biến chứng nguy hiểm như vỡ, thủng ruột, tắc ruột dẫn tới viêm toàn bộ ổ bụng, nhiễm trùng huyết thậm chí có thể dẫn tới nguy cơ tử vong.

Do vậy khi nghi ngờ bị đau ruột thừa cần kịp thời chuyển người bệnh đến cơ sở y tế có chuyên môn để được chẩn đoán và điều trị kịp thời, tuyệt đối không tự ý điều trị hoặc dùng thuốc giảm đau bừa bãi.

Bạn cần phải nắm rõ những dấu hiệu bệnh đau ruột thừa để nhanh chóng có phương pháp thăm khám và điều trị sớm, tránh để càng lâu thể trạng bệnh càng nặng.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Chống say nắng mùa hè
  2. Thuốc giảm cân và trà giảm cân
  3. Chế độ ăn cho người tiểu đường hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả
  4. Viêm khớp dạng thấp cách phòng và điều trị bệnh
  5. Viêm họng hạt cách trị viêm họng

BỆNH ĐAU RUỘT THỪA CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?
Đánh giá bài viết:
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *