Công thức nấu lẩu thái cá diêu hồng vừa ngon vừa đơn giản

Cách nấu lẩu cá diêu hồng vừa ngon, vừa lạ miệng

(Chia sẻ nấu ăn ngon từ mẹo vặt cuộc sống) Cá diêu hồng còn có tên gọi khác là cá rô phi đỏ, là loại cá cho chất lượng thịt thơm ngon, béo ngậy, thịt thịt cá không có quá nhiều xương. Có rất nhiều cách chế biến cá diêu hồng thành các món ăn ngon, hấp dẫn như cá diêu hồng nướng lá sen, cá diêu hồng nấu riêu,…. và đặc biệt là món lẩu cá diêu hồng nấu kiểu Thái. Hãy cùng mẹo vặt cuộc sống khám phá cách nấu lẩu thái cá diêu hồng vừa ngon vừa đơn giản nhé!

Cong-thuc-nau-lau-thai-ca-dieu-hong-vua-ngon-vua-don-gian
Cách nấu lẩu cá diêu hồng

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Cá diêu hồng: 1kg
  • 500g xương ống
  • 200g tôm sú
  • 400g ngao
  • Các loại rau nhúng: rau muống, rau nhút, hoa chuối, rau đắng….
  • Các loại gia vị: cà chua, ớt tươi, ớt bột, ngò, tỏi, hành, sả, riềng, nước sốt me, nước mắm, muối tinh, chanh…
  • Bún hoặc mì tôm

Các bước nấu lẩu cá diêu hồng bạn cứ lần lượt làm theo nhé:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Làm sạch cá: cắt bỏ mang, ruột gan, rửa sạch bằng nước muối, sau đó dùng dao khứa xéo thân cá và để ráo nước.
  • Ngâm ngao bằng nước lạnh có pha thêm muối trắng và 1,2 quả ớt thái nhỏ trong 1 tiếng để ngao nhả hét cát và sạn ra
  • Tôm bỏ đầu, cắt đuôi, rút chỉ đen trên thân và rửa sạch
  • Rau nhặt sạch, ngâm với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước lạnh và để ráo nước
  • Hành củ và tỏi bóc vỏ, rửa sạch và thái mỏng
  • Gừng và sả, riềng rửa xong đập dập
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau
  • Xương ống đem rửa qua nước muối loãng, rồi rửa lại với nước lạnh nhiều lần
Cong-thuc-nau-lau-thai-ca-dieu-hong-vua-ngon-vua-don-gian-1
Hướng dẫn cách làm lẩu cá diêu hồng ngon

Bước 2: Làm nước dùng

  • Cho xương ống vào nồi lớn, đổ nước săm sắp vào trần qua rồi đổ nước đầu này đi. Sau đó cho nước vào và hầm xương trong khoảng 2 tiếng. Trong quá trình hầm, lưu ý nên vớt bọt thường xuyên để nước hầm không có mùi hôi.
  • Cho lần lượt hành tím, tỏi, gừng, riềng, sả vào chảo phi thơm rồi đổ vào nồi nước dùng
  • Thả miếng cà chua đã thái vào xào cùng. Nêm nếm gia vị gồm đường, ớt, bột ngọt vừa đủ vào, có thể cho thêm sốt me vào nồi lẩu để tạo vị chua cho món ăn
  • Để lửa nhỏ, đun thêm tầm 15-20 phút thì thả cá diêu hồng vào nồi lẩu. Rắc thêm hành ngò cắt khúc dài vào.
  • Tiếp tục đun đến khi cá chín thì vớt ra đĩa. Sau đó cho các loại hải sản đã được chế biến sẵn ở trên vào, đun thêm khoảng 5 – 10 phút cho nước sôi trở lại.

Bước 3: Thưởng thức

  • Bày bún hoặc mì, các loại rau sống, rau nhúng ra đĩa, đặt quanh nồi lẩu và thưởng thức
  • Lưu ý: Bạn có thể chuẩn bị thêm nước mắm và ớt để chấm cá nếu muốn ăn thịt cá đậm vị hơn

Cách nấu lẩu thái ngon ngất ngây này thật quá đơn giản phải không nào. Món ngon mỗi ngày này đặc biệt hợp với không khí của những ngày tiết trời se se lạnh, cả nhà quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói, vừa ăn vừa xuýt xoa và khen tài nấu nướng của bạn đó! Bạn cũng có thể thay nguyên liệu cá diêu hồng bằng các nguyên liệu khác để thành một nồi lẩu thập cẩm, lẩu thái hải sản, lẩu gà kiểu Thái… nhé!

Chúc các bạn thành công!

Có bất cứ đóng góp gì khiến bài viết trở nên hoàn chỉnh hơn xin vui lòng để lại comment dưới bài viết này, xin cảm ơn!

Công thức nấu lẩu thái cá diêu hồng vừa ngon vừa đơn giản
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *