Cách nướng thịt vịt thơm ngon, bổ dưỡng chỉ với 3 bước

Cách nướng thịt vịt thơm ngon, mùi vị đặc trưng

Theo Đông y, thịt vịt có tính hàn, không những là nguyên liệu nấu ăn rất thơm ngon mà đây còn là một thực phẩm tốt cho sức khỏe. Đặc biệt trong tiết trời oi bức ngày hè, thịt vịt luôn là lựa chọn đúng đắn dành cho các bà nội trợ. Để cho các món ăn chế biến từ nguyên liệu này không trở nên nhàm chán, hôm nay mẹo vặt cuộc sống xin gửi tới bạn công thức cách nướng thịt vịt ngon với hương vị đầy quyến rũ.

 Cach-nuong-thit-vit-thom-ngon-bo-duong-chi-voi-3-buoc-2

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Vịt: 1 con (khoảng 1,5 kg)

– Rượu trắng: 1 muỗng canh

– Sả: băm nhuyễn

– Dầu hào: 1 muỗng canh

– Tỏi: 1 củ băm nhuyễn

– Gừng: 1 củ nhỏ băm nhuyễn

– Nước tương: 1 muỗng canh

– Mật ong: 3 thìa cà phe

– Ớt bột: 1 muỗng cà phê (loại không cay)

– Tiêu: ½ muỗi cà phê tiêu xay

– Hành tím: 1 củ băm nhuyễn

– Dầu ăn: 1 muỗng canh

– Phần nước sốt: 2 muỗng canh nước tương, tỏi băm, ớt băm, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh nước mỡ của vịt khi nướng.

Cách nướng thịt vịt ngon chỉ với 3 bước

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Vịt làm sẵn mua về, nhặt sạch lại lông, xát muối lên toàn thân và rửa thật sạch, dùng gừng thái lát chà lại lên da vịt một lần nữa để khử hết mùi hôi. Tiếp tục rửa lại và để cho ráo nước.

Bước 2: Ướp gia vị

– Vịt sau khi để ráo nước, dùng dao khía lên mình để vịt dễ ngấm gia vị và nhanh chín hơn khi nướng.

– Cho vịt vào âu: cho hành, tỏi, sả băm, mật ong, tiêu, dầu hào, ớt bột, nước cốt chanh, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm vào ướp cùng. Xoa đều hỗn hợp gia vị trên lên mình vịt để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Cach-nuong-thit-vit-thom-ngon-bo-duong-chi-voi-3-buoc-1

Bước 3: Nướng vịt

– Sau khi đã ngấm gi vị, lấy vịt ra xếp vào khay cho vào lò nướng. Bật lò ở nhiệt độ từ 220-250oC đặt trong khoảng 60 phút, sao cho da vịt chuyển sang màu vàng đều như mật ong, thịt vịt có mùi thơm và chín đều là được.

– Bên cạnh đó bạn có thể dùng bếp than hoa để nướng vịt, cách làm này đòi hỏi nhiều công sức và sự khéo léo của bạn nhưng đổi lại món vịt nướng sẽ có hướng vị hấp dẫn hơn rất nhiều.

– Sau khi vịt chín, đợi vịt bớt nóng bạn chặt thành miếng và bày ra đĩa.

– Món ăn này sẽ tăng thêm phần hấp dẫn nếu có một bát nước chấm đúng vị:, lấy một bát nhỏ cho 1 thìa café đường + bột bắp pha cùng với nước, cho dầu vào chảo đun sôi, cho tỏi băm nhuyễn vào phi vàng, sau đó đổ hỗn hợp nước chấm vào đun sôi, sau đó tắt bếp, đổ ra bát. Đợi nước chấm nguội hẳn vắt thêm chanh là hoàn thành xong món nước chấm vịt. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể chấm món vịt nướng với xì dầu cũng rất ngon.

Vậy là, không cần tốn quá nhiều công sức bạn đã có ngay một món ăn ngon cho cả gia đình. Với cách nướng thịt vịt ngon, ngọt, lại bổ rẻ này hi vọng sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn mới trong việc chế biến món ăn hàng ngày.

Bạn hãy thử làm món ăn này ngay khi có cơ hội nhé. À quên mất, bạn sẽ thành thục các món nướng hơn với cách ướp thịt nướng hấp dẫn nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Cách nướng thịt vịt thơm ngon, bổ dưỡng chỉ với 3 bước
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *