Cách nướng gà ngon bằng lò vi sóng và than củi

Các cách nướng gà ngon nhất!

Các món nướng luôn mang lại cho thực khách cảm giác ngon miệng đến bất ngờ bởi hương vị đậm đà và mùi thơm quyến rũ. Nếu bạn là tín đồ của món thịt gà luộc, thì hãy thử một lần thưởng thức cũng nguyên liệu này nhưng được chế biến dưới dạng nướng thì bạn sẽ không khỏi bất ngờ tự hỏi rằng “thịt gà sao có thể ngon đến vậy?”. Để giúp các bà nội trợ có thêm những lựa chọn mới cho thực đơn hàng ngày của gia đình, hôm nay chúng tôi xin gửi tới bạn công thức các cách nướng gà ngon nhất!

Cach-nuong-ga-ngon-bang-lo-vi-song-va-than-cui

Cách 1: Cách nướng gà bằng lò vi sóng

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Thịt gà: 1 con (khoảng 1,5 – 2,0 kg)

– Mật ong: 02 thìa cà phê

– Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn

– Tỏi, sả, ớt

Cách tiến hành:

Bước 1: Sơ chế gà

– Gà được chọn làm nguyên liệu cho món nướng là gà tơ (gà trống hoặc gà mái đều được, để gà không quá già, không quá béo, thịt vừa, mềm, ngọt). Để tiết kiệm thời gian, bạn nên mua loại làm sẵn luôn tại chợ, về rửa sạch, xát muối lên khắp bề mặt da, sau đó rửa lại một lần nữa đảm bảo loại bỏ hết mùi hôi. Để gà ráo nước, dùng dao khía vài đường trên thân gà để khi ướp gia vị sẽ nhanh ngấm hơn.

Bước 2: Ướp gà

– Tỏi bỏ vỏ băm nhuyễn, sả bóc bớt vỏ, rửa sạch, thái mỏng sau đó băm nhuyễn, ớt rửa sạch, bỏ bớt hạt, băm nhỏ.

– Lấy một chút nước mắm ra bát con, thêm đường, chút dầu ăn, ngũ vị hương và tỏi, sả, ớt đã băm nhuyễn vào. Khuấy đều hỗn hợp trên cho gia vị tan hết.

– Tiếp đó lấy gà cho vào âu, đổ hỗn hợp nước ướp vừa pha lên mình gà và cả bụng gà, có thể dùng tay xoa và lật đều để gà thấm gia vị. Sau đó để gà trong tủ lạnh trong thời gian tối thiểu từ 3-4 tiếng hoặc tốt nhất để qua đêm để gà thấm gia vị đều nhất.

Bước 3: Nướng gà

– Cho gà đã ngấm va vị vào một cái khay, bọc gà trong giấy bạc, dùng chổi quét mật ong thật đều lên mình gà. Quấn giấy bạc lại, bọc kín gà và cho vào lò vi sóng, điều chỉnh ở nhiệt độ khoảng 200oC. Sau 20 phút, chuyển chế độ lửa trên và thoa thêm một lớp mật ong khác lên da gà, sau khoảng 2 phút thì lật gà. Đợi đến khi gà chuyển sang màu vàng đều, da bóng là gà đã chín, lúc này có thể tắt lò. Đợi đến khi gà nguội có thể đem chặt thành từng miếng, bày ra đĩa là có thể dùng cùng với cơm hoặc bún đều rất ngon.

Vậy là bạn đã có thể hình dung cách nướng gà bằng lò vi sóng thật ngon và hấp dẫn có phải không nào.

Cach-nuong-ga-ngon-bang-lo-vi-song-va-than-cui-1

Cách 2: Cách nướng gà bằng than củi

Cùng là một món nướng nhưng nếu sử dụng than củi thay vì lò vi sóng bạn sẽ nhận ra được sự khác biệt tương đối lớn trong món ăn. Chính vì vậy nên dù cầu kỳ và vất vả hơn, nhưng các bà nội trợ vẫn luôn muốn chọn bếp than củi để nướng mỗi khi có điều kiện để món ăn của mình trở nên đặc biệt và hấp dẫn nhất. So với cách nướng gà bằng lò vi sóng ở trên, cách nướng gà bằng than củi có những khác biệt nhất định trong cách chế biến và tấm ướp gia vị!

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Như trên thêm:

+ Nghệ vàng: 1 củ

+ Tiêu bắc xay

(Không cần dùng mật ong)

Cách làm:

 Bước 1: Sơ chế gà

– Gà sau khi được làm sạch và xát muối lạo bỏ hoàn toàn mùi hôi trên da gà, mổ phanh. Sau đó ép chặt, bẻ gà về phía lưng để phanh hẳn ra.

– Lấy dao khía lên thân gà để cho gà dễ ngấm gia vị khi ướp.

Bước 2: Ướp gà

– Nghệ vàng rửa sạch, cạo qua lớp vỏ, giã chắt lấy nước, dùng nước nghệ quét đều lên thân gà cho gà có màu vàng đẹp mắt.

– Lấy nước mắm ra bát nhỏ, thêm đường, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn và hành, tỏi, sả, ớt đã băm nhuyễn. Khấy đều hỗn hợp trên cho tan gia vị.

– Sau đó, đổ hỗn hợp trên lên mình gà, dùng tay xoa đều cả hai mặt cho gà thấm gia vị. Ướp gà trong khoảng thời gian tối thiểu trong thời gian từ 45 phút – 1 tiếng.

, nhớ ướp thật đều lên gà, sau đó để nghỉ khoảng 30 phút – 1 tiếng.

Bước 3: Nướng gà

– Sau khi gà đã ngấm gia vị, cho gà vào vỉ nướng, kẹp chặt lại. Nếu không có vỉ nướng bạn có thể dùng 2 thanh tre tươi có đường kính khoảng 3 cm, chẻ đôi, sau đó kẹp gà vào, dùng dây thép quấn chặt lại.

– Chuẩn bị bếp than củi, đợi cho lửa hồng đều thì cho gà lên nướng. Một lưu ý quan trọng trong nướng than củi là bạn không nên để than cháy quá to làm gà dễ bị cháy bên ngoài mà bên trong vẫn sống. Phải quạt đều tay giữ lửa, đồng thời lật gà liên tục để gà được chín đều. Sau khoảng 2h30 phút là món gà của bạn đã chín, dậy mùi hấp dẫn.

– Đợi đến khi gà nguội, chặt gà thành miếng vừa ăn bày ra đĩa là có thể dùng được.

– Để tăng phần hấp dẫn cho món gà nướng, bạn có thể pha chế gia vị chấm riêng dành cho món ăn này gồm: muối hạt rang khô, thêm chút bột ngọt, hạt tiêu, lá chanh thái chỉ nhỏ và vắt thêm chanh, ớt.

Đến lúc này món gà nướng đã hoàn toàn sẵn sàng, hãy cùng gia đình thưởng thức nhé!

Vậy là với những chỉ dẫn đơn giản trên đây đã giúp bạn biết thêm cách nướng gà bằng than củi.

Bạn hãy lựa chọn một công thức nấu ăn phù hợp để thực hiện nhé. Không quá cầu kỳ và mất nhiều công sức bạn đã có món gà nướng thật ngon và hấp dẫn. Đừng chần chừ gì nữa, hãy thử làm ngay bạn nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Cách nướng gà ngon bằng lò vi sóng và than củi
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *