“Bỏ túi” 2 cách rang thịt thơm ngon, hấp dẫn

Thịt lợn là nguyên liệu chính để chế biến món ăn trong bữa cơm người Việt. Từ loại thịt này, các bà nội trợ có thể “biến tấu” thành nhiều món ăn khác nhau, đặc biệt là món thịt rang cháy cạnh đậm đà đưa cơm. Dưới đây là 2 cách rang thịt ngon chị em tạo nên những bữa cơm gia đình luôn thơm ngon, hấp dẫn.

Mách bạn 2 cách rang thịt ngon nhưng đơn giản

Thịt rang là món ăn rất phổ biến và được nhiều người yêu thích, nhưng công thức làm món thịt rang cháy cạnh đầy sức hấp dẫn không phải ai cũng biết.

Công thức rang thịt 1

Nguyên liệu

  • 3 lạng thịt ba chỉ
  • Hành tím 1 củ
  • 3 nhánh hành tươi, một chút ớt và tỏi
  • Gia vị: Hạt tiêu, đường, nước mắm và một chút bột nêm

Sơ chế nguyên liệu

Bước đầu tiên bạn sơ chế thịt bằng cách rửa sạch, luộc qua thịt để nguội và đặt vào tủ lạnh khoảng nửa tiếng.

Tiếp theo, bạn thái thịt thành những miếng vừa ăn, không mỏng quá để tránh thịt nát khi rang và cũng không nên dày quá vì dễ khiến thịt dai, lâu chín.

Hành tươi rửa sạch và thái nhỏ, ớt bỏ hột và hành tím rửa sạch, băm nhuyễn.

cách-rang-thịt-ngon1Thịt sau khi rửa sạch, thái vừa miếng và cho vào chảo đảo đều

Cách chế biến

Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho hành hoa và chút tỏi, ớt băm vào và đảo nhanh tay đến khi thấy dậy mùi thơm cho thịt lợn vào đảo cùng.

Khi thịt vàng đều, cháy cạnh, chị em nêm nếm gia vị cho vừa ăn với vài thìa mắm và một chút đường. Đảo đều đến khi thịt chín và cho thêm chút hạt tiêu để tạo nên sức hút khó cưỡng cho món ăn đơn giản này.

Chỉ cần kết hợp với đĩa rau muống luộc và bát canh sấu thơm chua, thanh mát, bạn đã có một bữa cơm ngày hè vô cùng đậm đà, vừa miệng cho cả gia đình.

cách rang thịt ngon4Món thịt rang đảm bảo vừa miệng và có màu cánh gián hấp dẫn

Công thức rang thịt 2

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ: Nên chọn loại có màu sáng, độ đàn hồi tốt, cầm lên tay không bị chảy
  • Hành tím, hành hoa, ớt
  • Các loại gia vị như nước mắm, hạt tiêu, dầu hào và đường.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa thịt và luộc qua để thịt sạch khuẩn. Sau khi luộc, rửa lại thịt bằng nước lã, để ráo và thái ngang thớ thịt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đó, bạn ướp thịt với nước mắm, một chút dầu hào và đường. Dầu hào chính là nguyên liệu để miếng thịt dậy mùi thơm và có màu cánh rán đẹp mắt.

Rửa sạch và thái nhỏ hành hoa, hành tím và ớt băm nhỏ.

Bước 2: Rang thịt

Sau khi ướp thịt, bạn đun nóng chảo, cho chút dầu ăn vào chảo và phi thơm hành tím và ớt cắt lát. Khi hành tím vàng đều, bạn cho thịt vào và đảo đều. Nếu thịt ra nhiều mỡ nên chắt bớt mỡ để món ăn không bị ngấy. Sau đó, bạn nêm mắm vừa ăn, trước khi bắc chảo ra cho hành lá và chút tiêu.

Thịt có mùi thơm, miếng thịt đậm đà, có vị béo và không bị khô. Món thịt rang đơn giản nhưng hương vị hấp dẫn và là món ăn được nhiều người yêu thích. Chúc bạn thành công!

“Bỏ túi” 2 cách rang thịt thơm ngon, hấp dẫn
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *