Cách làm bánh bông lan trứng muối

Món bánh bông lan trứng muối từ lâu đã trở thành món ăn vặt không thể thiếu của một số gia đình, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ.

Để đáp ứng nhu cầu của trẻ, nhiều bà nội trợ đã tự học hỏi và truyền tay nhau kinh nghiệm làm bánh bông lan trứng muối tại nhà cho các con và cả gia đình ăn thỏa thích.

Học cách làm bánh bông lan trứng muối ngon tại nhà

banh-bong-lan-trung-muoi

Chỉ với một số thao tác đơn giản và căn bản, bạn đã có thể tự làm món bánh bông lan trứng muối nhân phô mai ngon cho cả gia đình.

Chuyên mục món ngon mỗi ngày sẽ mách bạn cách làm bánh bông lan trứng muối rất nhanh, đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối

– Trứng vịt: 4 quả (nhớ tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng thành 2 tô).

banh-bong-lan-trung-muoi-2

– Lòng đỏ trứng muối: 3 quả.

–  Bột mỳ đa dụng: 60g.

–  Bột bắp: 20g.

– Sữa: 40ml.

– Đường: 60g.

– Dầu mè.

–  Dầu ăn: 40ml.

– Nột nở: 1/2 muỗng cà phê.

– Chà bông: 200gr.

– Phô mai con bò cười: 1 hộp nhỏ.

– 1 ít rượu trắng.

– 1 ít ruốc.

– Bột vani: 1 muỗng cà phê.

Cách làm bánh bông lan trứng muối

Bước 1:

Đầu tiền, bạn lấy 3 quả lòng đỏ trứng muối rửa sơ qua nước rồi đem ngâm chúng với rượu trắng trong khoảng 15’. Ngâm trứng sẽ giúp lòng đỏ không còn vị tanh và khi nướng sẽ dẻo và lên màu đẹp hơn.

Bước 2:

Tiếp theo, bạn vớt lòng đỏ ra, trộn đều với dầu ăn rồi đem nướng hoặc hấp sơ khoảng 5-10’ cho trứng chín. Khi nướng, bạn xếp lòng đỏ vào khuôn đã lót sẵn giấy bạc và nướng lòng đỏ trứng trong 20 phút ở 100 đến 120 độ C. Sau đó, bạn lấy trứng ra khỏi lò và dùng dao cắt lòng đỏ trứng muối thành 4 phần.

banh-bong-lan-trung-muoi-3

Bước 3:

Tiếp theo, bạn dùng máy đánh trứng đánh thật nhuyễn 4 lòng trắng trứng cho đều. Cho đến khi nổi bọt lên, bạn tiếp tục cho nửa muỗng cà phê bột nở và 60g đường rồi đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng, dính bết vào tô.

Chú ý, bạn cần đảo nhẹ tay, tránh làm vỡ bọt khí thì bánh mới mềm và xốp được. Bước này rất quan trọng vì quyết định độ mềm xốp của bánh.

Bước 4:

Bột mì đa dụng và bột bắp bạn trộn lẫn rồi đem lọc qua rây cho mịn. Sau đó, ở tô lòng đỏ trứng, bạn cho lượng vani, 40ml dầu ăn, 40ml sữa cùng hỗn hợp bột đã rây ở trên, đánh đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì tắt máy.

Chia tô lòng trắng trứng thành 3 phần bằng nhau, mỗi lần cho 1 phần vào tô lòng đỏ trứng, trộn đến khi đều thì cho tiếp đến khi hết tô. Hỗn hợp bột bánh đã hoàn thành.

Bước 5:

Chuyển sang giai đoạn nướng bánh, bạn lót lớp giấy cupcake sẵn vào khuôn nướng bánh, sau đó lần lượt đổ bột vào các khuôn đến 1/2 khuôn.

Đặc 1/2 miếng nhỏ phô mai con bò cười vào giữa lớp bột. Rắc chà bông và đặt bên trên một lòng đỏ trứng vịt muối, ít ruốc cho bánh thơm hơn. Nướng bánh ở 150 độ C trong 40 phút. Bánh chín thì lấy ra khỏi lò, để trên vỉ cho nguội bớt là có thể dùng ngay.

Chú ý: Khi nướng banh, thay vì đổ hỗn hợp ra cup cake nướng, bạn có thể làm thành 1 khuôn to rồi nướng bằng nồi cơm điện nướng ở nhiệt độ 170-175 độ C.

banh-bong-lan-trung-muoi-4

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh bông lan trứng muối rồi đó. Món bánh có vị thơm của trứng hòa quyện cùng vị béo ngậy của phô mai chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

 

Cách làm bánh bông lan trứng muối
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *