Cách làm sữa tươi chiên

Ngay từ khi mới xuất hiện, món sữa tươi chiên đã tạo nên một “cơn sốt” trong các món đồ ăn vặt, nhất là trong lứa tuổi teen. Và đến nay, khi thời tiết đang vào những ngày hè oi bức, món ăn vặt này vẫn không hề có dấu hiệu “hạ nhiệt” mà ngày càng phổ biến trong giới trẻ.

Công thức làm sữa tươi chiên tại nhà nhanh, đơn giản

Cách làm sữa tươi chiên từ lâu đã được các bạn trẻ săn đón và chia sẻ “rầm rầm” trên các trang mạng.

Công thức món ngon cách làm da heo chiên giòn bạn có thể xem thêm.

Chuyên mục món ngon mỗi ngày cũng xin đóng góp 1 công thức đớn giản làm sữa tươi chiên giòn rụm tại nhà để các bạn trẻ tham khảo.

cach-lam-suoi-tuoi-chien

Nguyên liệu làm sữa tươi chiên

Đừng quên những “gia vị” sau nếu muốn làm món sữa tươi chiên nhé:

– Sữa tươi: 250g.

– Sữa đặc. 2-3 thìa café.

– Bột mì: 100g.

– Bột ngô: 30g.

– Đường: 35g.

– Bột nở: 5g.

Dụng cụ: Khuôn làm sữa, 5 tờ giấy ăn (có thể thấm dầu).

Cách làm sữa chua chiên tại nhà

Bước 1:

Đầu tiên, bạn trộn hôn hợp gồm sữa tươi, sữa đặc, bột ngô, đường và bột nở với nhau. Cần trộn thật đều tay cho hỗn hợp mịn đều nếu muốn sữa tươi chiên ngon và mịn hơn.

Bước 2:

Tiếp theo, bạn đặt một chiếc chảo lên bếp, bật nhỏ lửa chờ cho đến khi chảo nóng, khô thì bạn đổ hỗn hợp sữa ở bước 1 vào chảo và đảo đều tay cho đến khi sữa sánh lại. Lưu ý để lửa nhỏ để sữa không bị vón.

cach-lam-suoi-tuoi-chien-4

Bước 3:

Chuẩn bị sẵn khuôn, lót giấy thấm dầu lên khuôn cho kín. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vào khuôn rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng khoảng 15 phút.

Bước 4:

Lấy khuôn sữa ra từ tủ lạnh, thì lúc này, sữa sẽ đông đặc lại trong khuôn (giống như phô mai). Sau đó, bạn dùng dao tách sữa bằng cách đi theo rìa khuôn rồi úp ngược khuôn xuống để lấy sữa ra được dễ dàng. Dùng dao cắt sữa thành từng miếng bánh có kích thước vừa ăn, tùy thích.

Bước 5:

Tiếp theo, bạn lấy bột mì đã chuẩn bị pha với một chút nước và đảo đều cho đến khi bột sánh lại.

Tiếp theo là chuẩn bị một chảo dầu khác đặt lên bếp đun nóng già. Lần lượt nhúng các miếng sữa đã cắt ở bước 4 vào bột mì một lượt rồi cho vào chảo dầu đang nóng, chiên giòn.

Khi những miếng sữa chín giòn, ngả màu vàng ươm thì lần lượt gắp ra để lên giấy thầm dầu rồi bày ra đĩa.

Vậy là bạn có thể thưởng thức món sữa tươi chiên ngon rồi đó! Các bạn có thể dùng với đồ uống kèm theo để tăng thêm hương vị. Từng miếng sữa tươi chiên giòn rụm, vừa có vị thơm ngon của sữa tươi, vừa có vị béo ngậy của bột mì đưa vào miệng đến đâu là giòn tan đến đó.

cach-lam-suoi-tuoi-chien-3

Món ăn hấp dẫn, béo ngậy này quả thực là có thể chiều lòng mọi đối tượng, phù hợp trong mọi thời tiết và thật lý tưởng cho cả gia đình ngồi nhâm nhi mỗi buổi tối đấy!

Chúc bạn và cả gia đình ngon miệng!

Cách làm sữa tươi chiên
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *