Cách nấu nha đam đường phèn

Nhiều phụ nữ quan tâm tới nha đam không chỉ vì công dụng chữa trị một số bệnh của nó mà còn vì khả năng hỗ trợ làm đẹp cho làn da. Đắp mặt nạ, chế biến thành món ăn hay làm đồ uống đều phát huy tốt tác dụng làm mịn và trắng da của loại cây này. Trong bài viết này, meovatcuocsong.vn muốn hướng dẫn bạn 2 cách làm nha đam đường phèn – một loại thức uống rất ngon mát và được nhiều người yêu thích trong tiết trời nắng nóng của mùa hè.

2 Cách làm nha đam đường phèn đơn giản nhất

cách nấu nha đam đường phèn
Nha đam ngâm với nước cốt chanh sẽ không bị nhớt và hết vị đắng

 Cách 1: làm nha đam đường phèn

– Nguyên liệu

+ 500g nha đam

+ 200g đường phèn

+ 500ml nước

Để làm món này, bạn không cần phải chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu. Tuy nhiên, chị em cũng lưu ý rằng, khi lựa chọn lá nha đam, nên chọn những lá dày thịt và còn xanh tươi.

Nhiều người lựa chọn đường cát để thay thế cho đường phèn nhưng sẽ làm mất đi vị ngon của loại nước uống này. Nấu nha đam, bạn nhất định phải dùng đường phèn bởi đường này chưa qua tinh chế nên có vị thanh mát hơn những loại đường khác.

– Cách làm

Trước hết, bạn cần phải sơ chế nha đam. Bạn rửa sạch, gọt vỏ và thái miếng vừa ăn.

Chú ý ngâm nha đam đam vào nước muối khoảng 5 phút, rồi vớt ra rửa sạch lại và để ráo

Cho đường phèn nấu với nước, khi đường tan hết, cho nha đam và đun sôi

Khi nước đã sôi, bạn để nhỏ lửa trong khoảng vài phút là có thể dùng được.

Tuy nhiên, bạn nên để nguội và khi uống có thể cho thêm đá, hoặc có thể bảo quản trong tủ lạnh sẽ ngon và hấp dẫn hơn nhiều.

cách nấu nha đam đường phèn_2Nha đam: Thần dược làm đẹp của nhiều chị em 

Cách 2 làm nha đam đường phèn

– Nguyên liệu

Với cách này, bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu nhiều hơn cách trên nhưng đảm bảo hương vị sẽ thơm ngon hơn.

+ Nha đam: 1kg. Bạn nên chọn những lá tươi và dày thịt.

+ Đường phèn 150g

+ Chanh tươi

+ Lá dứa

+ Chút muối

– Cách làm

Bước 1: Sơ chế nha đam

+ Với lá nha đam, bạn phải rửa sạch cẩn thận và gọt vỏ. Chú ý rằng, phải gọt sạch lớp vỏ xanh. Đây là cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng. Tiếp đó, bạn thái nha đam thành miếng vừa ăn và ngâm vào nước muối có pha lẫn nước cốt chanh.

+ Ngâm khoảng 30 phút trong nước muối , bạn vớt nha đam và chần qua nước sôi, rồi ngâm nước lạnh khoảng 20 phút nữa. Bước này cầu kỳ và tốn thời gian nhưng bạn không thể bỏ qua bởi đó là cách giúp bạn giảm độ nhớt của nha đam. Khi ngâm đủ thời gian, bạn vớt nha đam và để ráo.

cách nấu nha đam đường phèn_4Nha đam đường phèn đựng bằng chai và có thể bảo quản trong tủ lạnh

Bước 2: Say nha đam

+ Chị em dùng máy sinh tố say nhỏ nha đam nhưng không nên say nhỏ quá hoặc nhuyễn để tránh cảm giác ngấy khi uống

Bước 3

+ Bạn rửa sạch lá rứa và quấn lại thành nắm hoặc dùng một lá quấn những lá còn lại với nhau

+ Cho khoảng 2 lít nước sôi để đun đường phèn cùng lá dứa. Bước này tùy theo sở thích, bạn có thể tăng hoặc giảm lượng nước tùy ý. Sau đó, lọc nước lấy phần nước trong và đun cùng nha đam khoảng 5 phút là được. Bạn có thể chắt ra chai và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Yêu cầu

Nước trong, có mùi thơm dịu nhẹ, hấp dẫn

Nha đam không quá nát, không nhớt và đắng

Thơm ngon, hòa quện với vị thanh mát của đường phèn

Như vậy, bạn đã vừa hoàn thành món nha đam đường phèn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe và làn da trong những ngày hè oi nóng. Không quá khó phải không? Chúc bạn thành công!

Cách nấu nha đam đường phèn
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *