Thịt kho dừa

Thịt kho dừa là một trong những món ăn quen thuộc của người Việt. Miếng thịt béo ngậy với vị dừa bùi bùi, giòn giòn có thể hấp dẫn cả những thực khách khó tính nhất. Tuy đơn giản nhưng cần có bí quyết mới có thể tạo nên vị ngon đúng điệu của món thịt kho dừa, bạn hãy thử áp dụng công thức dưới đây nhé.

Cách nấu thịt kho dừa đậm đà, đưa cơm

Nguyên liệu làm món thịt kho dừa

+ 300 gr thịt lợn ba chỉ

+ 125 gr cùi dừa

+ Hành khô, hạt tiêu, xì dầu và đường

Trên đây là những nguyên liệu rất đơn giản mà bạn có thể chọn mua ở bất cứ chợ hoặc siêu thị nào. Tuy nhiên, một lưu ý rất quan trọng là phải chọn mua loại thịt không quá nhiều mỡ và cầm trên tay không bị chảy. Khi chọn dừa, bạn không nên chọn dừa quá non hoặc quá già. Nếu dừa quá già sẽ khô và bã, không giữ được vị ngọt, còn dừa non quá thì không được giòn và mất đi vị hấp dẫn của món ăn.

thịt kho dừaThịt kho dừa đậm đà và ngon cơm

Cách làm món thịt kho dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Bạn rửa sạch thịt với nước muối và thái miếng bằng bao diêm, độ dài khoảng 3-4cm. Không nên thái nhỏ quá, miếng thịt không đẹp và khi nấu sẽ bị nát, làm mất vị ngon của món thịt kho dừa.

+ Bóc sạch vỏ và thái rồi băm nhỏ, càng băm nhỏ, hành càng thơm

+ Nạo sạch dừa và thái miếng vừa ăn, độ dài khoảng 3cm. Không thái nát dừa nhưng cũng không nên thái dày quá, bạn nên thái miếng vừa phải để gia vị có thể ngấm đều và đương nhiên món ăn sẽ tròn vị hơn.

+Ướp thịt với một chút hạt tiêu, hành khô và nước mắm, khoảng 30 phút. Trong quá trình ướp thịt, khoảng 10 phút đảo lại một lần để thịt ngấm đều gia vị

+ Tiếp đó, bạn trộn đều thịt với dừa để khoảng 15 phút

Bước 2: Làm nước hàng

Cho khoảng 3 thìa đường vào chảo và đun lên, khi đường tan, ngả màu cánh rán, bạn cho thêm nước. Chú ý không được đun cháy quá làm mất vị ngon của món ăn.

Bước 3: Kho thịt

Đây là bước quan trọng. Bạn cho thịt và dừa vào chảo và đảo đến khi nào thịt săn lại và ngả màu vàng, đổ nước hàng cùng với một chút nước dừa tươi. Đây chính là bí quyết để miếng thịt thơm hơn và có vị mát của dừa. Sau đó, nêm nếm gia vị cho vừa vặn và đun sôi lên. Khi sôi, bạn cho nhỏ lửa và đun đến khi nước sền sệt và miếng thịt mềm là được. Bạn cũng có thể kho thịt với nước dừa xiêm tạo thành món thịt kho nước dừa cũng rất ngon và hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm đối với món thịt kho dừa

+Miếng thịt mềm nhưng không quá nhừ, có màu cánh rán

+Dừa ngấm gia vị, có màu hơi vàng. Mềm và giữ được độ giòn, bùi

+Món ăn này rất hợp với cơm trắng

Như vậy, món ăn đã được hoàn tất. Từ những nguyên liệu quen thuộc, bạn có thể nhanh chóng chế biến thành món ăn hấp dẫn để chiêu đãi gia đình. Rất đơn giản phải không nào? Chúc bạn thành công!

Thịt kho dừa
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *