Cách làm phô mai que

Với lớp vỏ vàng giòn và phần nhân dẻo béo, phô mai que luôn là món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn và đầy mê hoặc với nhiều bạn trẻ. Cách làm phô mai que không quá phức tạp vì thế, bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà thay vì mua ngoài tiệm, tốn kém lại không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Dưới đây là công thức đơn giản để bạn tham khảo.

Cách làm phô mai que chiên đơn giản và siêu ngon

Nguyên liệu làm Phô mai que:

+ 300gr phô mai Mozzarella

+ 2 quả trứng gà

+ 100gr bột mì

+ 100gr bột chiên xù

+ Muối ăn

+ Sữa tươi không đường

Phô mai Mozzarella không quá khó mua. Đây là loại phô mai dùng làm pizza và được bán nhiều ở siêu thị.

cách làm phô mai que_1Phô mai được lăn qua bột trước khi chiên

Cách làm

Sau khi lựa chọn nguyên liệu, bạn hãy bắt tay vào làm phô mai que theo những bước dưới đây:

+ Bước 1: Thái phô mai que

Bước này khá quan trọng và có thể quyết định độ ngon, hấp dẫn của món ăn. Bạn chú ý thái thành từng miếng vuông có độ dày vừa phải. Nếu quá mỏng sẽ gây khó khăn cho quá trình lăn bột, rất dễ gãy phô mai. Nhưng nếu thái quá dày thì khi ăn sẽ nhanh bị ngấy.

+ Bước 2: Chuẩn bị bột

Sử dụng 3 bát to. Một bát đựng riêng bột mỳ, một bát đựng trứng gà+sữa tươi(khoảng 2,3 thìa sữa tươi), bát còn lại đựng bột chiên xù. Nếu thích ăn mặn, bạn có thể cho muối ăn vào bát trứng.

+ Bước 3: Lăn phô mai que qua bột mỳ, tiếp đó nhúng vào trứng gà. Để trứng thấm đều vào phô mai, bạn có thể lăn 2 lần qua trứng. Cuối cùng, bạn lăn qua bột chiên xù. Cố gắng để cho bột bám đều trên phô mai, để đảm bảo độ giòn đều.

+ Bước 4: Để phô mai vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng

+ Bước 5: Lấy phô mai trong tủ ra để chiên. Nhớ cho dầu với lượng khá để có thể ngập phô mai.

Chỉ cho phô mai vào khi dầu sôi, sau đó vặn nhỏ lửa. Tuyệt đối không vì nóng vội mà để lửa to, lớp chiên xù sẽ bị cháy và phô mai cũng có thể bị xì ra ngoài. Thường thì khoảng 2 phút là chín, sau đó bạn nhớ để giấy thấm để lót ở đĩa đựng phô mai.

Cuối cùng, bạn cần chuẩn bị nước tương chấm. Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn tương ớt hoặc tương cà, hoặc có thể trộn hai loại tương này kèm với mayonaise sẽ tạo nên vị ngon rất hấp dẫn cho món phô mai que đấy nhé.

cách làm phô mai que_2Phô mai vàng đều, bắt mắt

Yêu cầu của món Phô mai que

+Phô mai vàng đều, bắt mắt

+Lớp vỏ ngoài giòn, khi ăn lớp phô mai béo thơm với lượng vừa phải.

+Phô mai có vị vừa ăn

+Thưởng thức khi nóng sẽ ngon hơn. Cảm giác phô mai kéo thành sợi, dẻo béo sẽ rất thú vị.

Bạn có thể làm sẵn và để trong tủ lạnh, và lấy ra chiên khi muốn ăn, sẽ rất tiện và đơn giản. Hơn nữa, hương vị cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

Trên đây là cách làm phô mai que ngon và đơn giản mà ai cũng có thể thành công trong lần đầu tiên. Bạn đừng ngần ngại. Cuối tuần này, hãy bắt tay vào chế biến món ăn vặt hấp dẫn này để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công.

Cách làm phô mai que
5 (100%) 2 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *