Cách làm Gỏi bưởi tôm thịt

Gỏi bưởi tôm thịt
Nguyên liệu:
– 2-3 quả bưởi
– 200g thịt nạc hay thịt ba chỉ
– 150g tôm đất
– Rau quế, hành tím, chanh, đường, tỏi, ớt, đậu phộng rang…

Cách làm gỏi bưởi tôm thịt:

Bưởi bóc vỏ tách lấy tép để riêng, giữ lại vỏ bưởi để
trang trí. Tôm rửa sạch với nước muối.
Cho tôm vào nổi, đậy nắp kín, không cần đổ nước, đặt lên bếp. Đến khi tôm chuyển màu hổng là chín. Thịt nạc rửa sạch, đổ nước ngập mặt thịt, luộc chín. Khi luộc nhớ nêm vào thịt ít muối. Bạn có thể dùng thịt ba chỉ nếu thích.
Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen. Thịt nạc thái thành từng sợi nhỏ. Hành tím thái nhỏ. Đun nóng dầu, đổ hành vào phi vàng, nhớ giữ lại dẩu đã phi hành. Tỏi, ớt giã nhuyễn với 1 thìa nhỏ đường.
Pha nước mắm chua ngọt theo tỉ lệ 3 nước: 1 đường, 2 nước mắm, đổ tỏi ớt đã giã nhuyễn vào, vắt vào vài giọt chanh.
Rau quế rửa sạch thái nhỏ. Bưởi dùng tay rũ cho tơi ra. Đổ bưởi vào thố, thêm tôm, thịt, rưới vào 1 thìa nhỏ dầu dùng để phi hành, trộn chung tất cả, rắc đậu phộng lên.

Cách làm Gỏi bưởi tôm thịt
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *