Hướng dẫn làm món Dưa củ cải đỏ

Dưa củ cải đỏDưa củ cải đỏ

Nguyên liệu:
– lkg củ cải đỏ, chọn củ nhỏ, đểu nhau
– Gừng, tỏi, ớt
– Muối, nước mắm, đường, giấm

Cách làm dưa củ cải đỏ:

Gừng xắt mỏng, tỏi ép nhẹ, ớt bỏ đầu để nguyên quả.
Đổ 1/2 bát con nước mắm, 1/2 bát con đường, 1/2 bát con giấm và 1 bát con nước vào nồi nhỏ, đậy kín, đun sôi rỗi để nguội. Công đoạn nàỵbạn nên nêm nếm lại sao cho có vị chua ngọt mặn vừa ăn vì độ mặn của mỗi loại nước mắm và độ chua của mỗi loại giấm không giống nhau. Sau đó thêm gừng, tỏi và ớt đã chuẩn bị vào.
Củ cải đỏ cắt bỏ hai đẩu, rửa sạch, để ráo rổi ướp với 2 thìa canh muối trong khoảng 2 tiếng. Thỉnh thoảng đảo nhẹ để củ cải ngấm đều và ra hết nước.
Sau 2 tiếng, chắt bỏ nước tiết ra, rửa lại củ cải cho sạch muối và tráng bằng nước đun sôi để nguội. Sau khi để vài tiếng cho củ cải thật ráo nước và hơi héo thì bạn cho củ cải vào âu sứ.
Cho nước ngâm đã chuẩn bị ở bước 1 vào âu củ cải, đậy kín. Để dưa củ cải đỏ ở nhiệt độ phòng khoảng 1 – 2
ngày là có thể ăn được, sau đó bạn nên cho vào tủ lạnh để giữ được lâu hơn. Dưa củ cải đỏ có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 3 đến 4 tuần.
Dưa củ cải đỏ là một món ản kèm với cơm đơn giản và hữa dụng. Vị giòn tan, chua ngọt nhẹ nhàng của nó sẽ khiến mâm cơm ngày hè của gia đình bạn thêm phần mới mẻ và hấp dẫn.

Hướng dẫn làm món Dưa củ cải đỏ
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *