Món ngon cải xanh cuốn tôm thịt

cải xanh cuốn tôm thịtCải xanh cuốn tôm thịt

Nguyên liệu:
– 200g thịt ba chỉ
– 150g tôm sú
– lOOg bánh ướt
– lOOg cải bẹ xanh
– Vài cọng hành lá
– Nước mắm, đường, nước me
– Tỏi, ớt

Cách làm món cải xanh cuốn tôm thịt:

Thịt heo rửa sạch, luộc chín, xắt lát mỏng. Tôm rửa sạch, luộc chín, bỏ vỏ, để lại phẩn đuôi.
Hành lá trụng sơ qua nước sôi, ngâm nước đá để hành giữ được màu xanh.
Cải bẹ xanh nhặt từng lá, rửa sạch. Chọn lá cải to, còn nguyên, cắt làm đôi theo chiểu dọc, bỏ cuống.
Trải lớp lá cải xanh ra, cho một lớp bánh ướt lên trên, bánh ướt sẽ giúp cuốn cải bẹ xanh được cố định và chặt hơn.
Tiếp đó, bạn cho một lớp thịt heo, tôm lên trên mặt bánh ướt. Sau đó, cuộn lại, dùng hành lá cột chặt.
Pha nước mắm me: Me khô ngâm nước cho mềm. Tỏi băm nhuyễn, đem phi vàng, sau đó trút nước me vào, nêm thêm 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm. Đun sôi một lúc đến khi thấy sệt lại là được. Bạn cho nước chấm mắm me ra bát, thêm một vài lát ớt tùy theo khẩu vị ăn cay của bạn.
Như vậỵ, chỉ với các thao tác nấu nướng vô cùng đơn giản, bạn đã có thêm một món đãi cả nhà trong những ngày hè nóng nực.

Món ngon cải xanh cuốn tôm thịt
Đánh giá bài viết:
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *