Cách nấu bò kho ngon

Tổng hợp cách làm bò kho ngon

Món thịt bò kho rất thích hợp để thưởng thức trong tiết trời se lạnh như thế này. Cách nấu bò kho cũng khá đơn giản, nguyên liệu lại dễ kiếm vậy tại sao bạn không thử bắt tay vào thực hiện món ăn hấp dẫn này ngay nhỉ?

MENU bài viết:

Cách 1:

Nguyên liệu

– 1kg thịt bò (nên chọn thịt bắp, gân, nạm tùy theo sở thích của bạn)

– 2 củ cà rốt

– Rau thơm: Mùi tàu, mùi ta, hành tươi.

– Gia vị hạt nêm, bột hạt điều, bột năng, hạt tiêu, đường, ngũ vị hương,

– Gừng tỏi, hành băm nhỏ.

– Quế, hồi.

Cách-nấu-bò-kho-ngonCách làm bò kho ngon

Cách làm:

– Thịt bò rửa sạch, để khử mùi thịt bò bạn có thể ngâm trong rượu trắng hoặc rượu vang cùng với gừng khoảng 1 phút, sau đó rửa sạch lại với nước lã rồi nhúng qua nước sôi. Bước này sẽ giúp bạn khử sạch mùi gây đặc trưng của thịt bò và giúp miếng thịt mềm hơn.

– Cắt thịt thành miếng vuông vừa ăn rồi bỏ vào nồi.

– Hành sả băm nhỏ, phần sả phía trên già thì dập dập.

– Cà rốt rửa sạch thái hình chữ nhật vừa ăn.

– Ướp thịt bò cùng 1-2 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, cùng bột ngọt, bột hạt điều, tiêu, ngũ vị hương vào trộn đều cùng thịt. Để khoảng 30 phút cho thịt ngấm đầy đủ gia vị.

– Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi bỏ hành, sả phi vàng, cuối cùng trút thịt vào xào săn.  Khi thịt bò săn lại bạn đổ sang nồi áp suất bỏ sả đã đập dập, hồi và quế vào. Bạn nhớ nêm nếm lại gia vị và chế nước nước ngập mặt thịt rồi đậy vung vào ninh gần nhừ thì cho cà rốt vào đun cùng.

– Lúc món ăn gần được bạn hòa tan 3 thìa cà phê bột năng vào bát nước nhỏ đổ từ từ vào nồi, nhớ khuấy đều tay để bột không bị vón cục, sau khoảng 5-10 phút thì tắt bếp.

Đây là cách nấu bò kho đơn giản mà hương vị lại cực thơm ngon nên được nhiều bà nội trợ thực hiện.

Cách 2:

Nguyên liệu:

– 1kg thịt nạm bò. Chọn phần nạm bò cùng một ít gân sẽ làm món bò kho ngon hơn. Các phần thịt này có độ mềm, giòn và dai vừa.

– Cà rốt, củ cải trắng.

– 1 gói bột gia vị bò kho (25g).

– Gừng, sả, tỏi, hành củ.

– Rượu trắng

Cách-nấu-bò-kho

Cách làm:

– Hành, tỏi, sả, gừng băm nhuyễn. Phần sả già đập dập.

– Cà rốt, củ cải cạo vỏ, rửa sạch cắt khúc vừa.

– Thịt bỏ rửa qua rượu trắng, xát muối rồi rửa sạch bằng nước lã. Để miếng thịt bò săn lại và bớt mùi hôi bạn chần qua nước sôi. Sau đó cắt thì bò thành miếng vừa.

– Cho thịt vào khay rồi thêm 2 thìa đường, 1 thìa bột canh, bột ngọt cùng hành, tỏi, sả băm nhuyễn và gia vị bò khô. Ướp thịt trong khoảng 20 – 30 phút cho gia vị ngấm đều.

– Phi thơm hành tỏi rồi cho thịt vào xào to lửa cho thật săn. Nếu thấy khó đảo đều thịt bạn có thể cho thêm chút nước sẽ dễ đảo hơn và tránh thịt bị xém cạnh.

– Cho thịt đã xào săn vào nồi áp suất, thêm sả đã đập dập và đổ nước ngập mặt thịt. Đậy chặt nắp, hầm trong khoảng 20 phút rồi tắt bếp. Để thịt nguội thì vớt thịt để riêng, lúc này bạn bỏ cà rốt vào nồi đun cho mềm rồi bỏ tiếp củ cải trắng vào. Khi củ mềm đổ thịt vào đun liu riu thêm khoảng 5 phút là ăn được.

Sau khi chế biến xong bạn múc thịt bò kho ra tô to bỏ mùi tàu, mùi ta vào, rắc tiêu bột lên trên. Ngoài ăn với cơm món bò kho hấp dẫn còn có thể ăn với bánh mì, bún, phở khi còn nóng sẽ rất thơm ngon.

Cách nấu bò kho ngon
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *