Cách làm Gỏi bông súng tôm thịt

Gỏi đu đủ tôm thịt

Nguyên liệu:
– 1 bó bông súng
– 1 củ hành tây
– 1 quả chanh
– 300g tôm thẻ
– 500g thịt ba rọi
– Hành phi, tỏi
– Rau răm, đậu phộng
– Nước mắm

Cách làm món ngon Gỏi bông súng tôm thịt:

Cọng bông súng tước vỏ, rửa sạch rồi ngắt thành các đoạn ngắn; trộn đều với nước cốt chanh và 2 thìa canh đường. Thịt ba chỉ luộc chín, thái mỏng. Tôm luộc chín, vớt ra, ngâm nước đá cho giòn rồi lột vỏ.
Hành tây cắt lát mỏng, ngâm giấm đường. Pha nước mắm gổm có 2 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa canh đường và 1 thìa cà phê bột ngọt. Băm nhuyễn 4 tép tỏi, phi vàng. Rau răm rửa sạch, cắt nhuyễn. Đậu phộng rang vàng, giã nhuyễn.
Trộn đểu các nguyên liệu: bông súng, tôm, thịt, rau răm, nước mắm, hành tây, tỏi băm, hành phi. Lưu ý ngó súng thì mềm hơn ngó sen nên khi chuẩn bị ăn hãy trộn. Múc gỏi ra đĩa, bên trên rắc đậu phộng, hành phi ăn kèm.

Cách làm Gỏi bông súng tôm thịt
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *